Tin hoạt động
Khai mạc phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
(kiemtoannn.gov.vn) - Chiều 11/10/2017, tại Nhà Quốc hội, Ba Đình, Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc phiên họp thứ 15.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp
 
Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, nội dung phiên họp lần này sẽ hoàn tất những công việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV và xem xét một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của UBTVQH.
 
Theo chương trình phiên họp, UBTVQH cho ý kiến về báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2018; Cho ý kiến về các báo cáo sẽ được trình bày trước Quốc hội gồm: Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 4 của Quốc hội; Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 của Quốc hội; Kết quả tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2017.
 
Tại phiên họp này, UBTVQH cho ý kiến về chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc- Nam phía Đông. Đây là nội dung đã được Quốc hội thảo luận trước đó trong kỳ họp thứ 3 và tại kỳ họp thứ 4 tới, Chính phủ sẽ có báo cáo chính thức về vấn đề này. 
 
Đồng thời, UBTVQH sẽ cho ý kiến về việc lùi thời điểm triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới tại Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Kế hoạch sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ của Dự án hầm đường bộ Đèo Cả; Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 4 của Quốc hội. Đồng thời, cuối phiên họp thứ 15, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ xem xét cho ý kiến về công tác chuẩn bị nhân sự trình Quốc hội xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 4.
 
Ngay sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội, dưới sự điều hành nội dung của Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, UBTVQH cho ý kiến về các báo cáo, gồm:Báo cáo Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 4 của Quốc hội; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 của Quốc hội; Báo cáo kết quả tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2017.
 
Dự kiến phiên họp thứ 15 của UBTVQH diễn ra từ chiều ngày 11-10 đến hết ngày 13-10./.
 
M. Thuý
Các bài đã đăng