Tin hoạt động
Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán NSNN cấp độ 3
(kiemtoannn.gov.vn) - Thực hiện kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm 2017 của Kiểm toán nhà nước (KTNN), sáng 02/10/2017, tại Hà Nội, Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán đã khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán ngân sách Nhà nước (NSNN) cấp độ 3 cho 22 công chức, Kiểm toán viên của các đơn vị trực thuộc KTNN.

Phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng, PGS.TS Nguyễn Đình Hòa - Phó Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán cho biết, kiểm toán NSNN là một trong những nội dung kiểm toán quan trọng của KTNN, kết quả kiểm toán NSNN góp phần nâng cao tính minh bạch và lành mạnh nền tài chính quốc gia, đồng thời gia tăng tính hiệu lực và hiệu quả của bộ máy nhà nước đối với nền kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, việc triển khai loại hình kiểm toán này thời gian qua tại các đơn vị của KTNN còn chưa thống nhất và còn nhiều bất cập. Vì vậy, khóa đào tạo được tổ chức với mục tiêu hệ thống hóa các quy định, cũng như đưa ra các kỹ năng cần thiết để việc triển khai hoạt động kiểm toán NSNN được thống nhất và hiệu quả. 

Để khóa học đạt chất lượng, ông Nguyễn Đình Hòa đề nghị các cán bộ phụ trách lớp phối hợp chặt chẽ với giảng viên trong công tác tổ chức, quản lý lớp, kiểm tra, chấm điểm kiểm tra và cấp chứng chỉ bồi dưỡng cho học viên hoàn thành chương trình theo đúng quy định; các học viên nghiêm túc chấp hành nội quy học tập, tích cực nghiên cứu, trao đổi và thảo luận trong quá trình học tập.

Theo kế hoạch, lớp học sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 02/10 đến ngày 06/10/2017 với sự tham gia của các báo cáo viên là những giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán NSNN của KTNN. Trong thời gian diễn ra lớp học, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về: Kỹ năng khảo sát và lập kế hoạch kiểm toán NSNN; Kỹ năng phân tích, đánh giá trong kiểm toán tại các đơn vị sử dụng NSNN; Kỹ năng phân tích, đánh giá trong kiểm toán NSNN các cấp; Kỹ năng lập báo cáo kiểm toán NSNN...

Ngoài kiến thức chung, giảng viên và học viên sẽ cùng nhau trao đổi về những tình huống thực tế trong hoạt động kiểm toán của KTNN để học viên hiểu sâu nội dung được đào tạo, từ đó vận dụng vào công việc được giao./.

Hà Linh

Các bài đã đăng