Tin Đảng - Đoàn thể
Đại hội công đoàn Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán
(kiemtoannn.gov.vn) - Chiều 29/9/2017, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Công đoàn Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Đào Thị Thu Vĩnh; Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán Ngô Minh Kiểm cùng toàn thể đoàn viên công đoàn trong đơn vị.

Tại Hội nghị, ông Lưu Khánh Linh - Ủy viên BCH Công đoàn Vụ đã trình bày dự thảo báo cáo kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023. Báo cáo nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Vụ đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác của Công đoàn KTNN để triển khai hiệu quả các hoạt động, phong trào. Bên cạnh đó, đã phối hợp thường xuyên với Lãnh đạo Vụ, Đoàn thanh niên động viên cán bộ công chức khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành công đoàn Vụ đã tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn trong năm như: 8/3, 1/6, 20/10, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán cho toàn thể cán bộ, công chức; làm tốt công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan bị tai nạn, rủi ro, ốm đau, bệnh tật, thai sản hoặc gia đình có hiếu hỷ. 

Hàng năm Ban chấp hành công đoàn đã kết hợp với Lãnh đạo Vụ kết hợp tổ chức Hội thảo hướng dẫn nghiệp vụ kiểm soát chất lượng kiểm toán, đã tổ chức cho cán bộ công chức cùng với gia đình đi nghỉ mát.

Đặc biệt, trong năm 2015, Công đoàn Vụ đã phối hợp với Công đoàn KTNN khu vực XI trao tặng 01 nhà tình nghĩa cho người có công tại tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra, Công đoàn Vụ đã tích cực tham gia các đợt vận động quyên góp ủng hộ do Công đoàn KTNN tổ chức như ủng hộ người nghèo, người khuyết tật và các vùng bị thiên tai bão lụt như phát động toàn bộ cán bộ công nhân viên ủng hộ 01 ngày lương tháng "Vì người nghèo", chương trình "Nối vòng tay lớn" do Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động, ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhiều chương trình khác.

Công đoàn Vụ đã tham gia ý kiến và phản ánh kịp thời với Chi ủy và Lãnh đạo Vụ về tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các công đoàn viên, đóng góp ý kiến trong công tác cán bộ và công tác thi đua khen thưởng, đã cùng với chính quyền thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong cơ quan.

Các quyền lợi hợp pháp chính đáng như học tập, đào tạo, nâng lương, đề bạt, nghỉ phép, nghỉ ốm đau thai sản... của cán bộ công chức trong Vụ đều đảm bảo thực hiện theo đúng chế độ quy định. Công đoàn Vụ đã tham gia bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống cho các đoàn viên.

Tại Đại hội, các đoàn viên công đoàn đã thảo luận, tham gia ý kiến về nội dung dự thảo báo cáo; đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục hạn chế, tồn tại trong công tác công đoàn nhiệm kỳ tới.

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của các công đoàn viên, Đại hội đã thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018-2023 gồm: Tăng cường sự lãnh đạo của đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện, giúp đỡ của Lãnh đạo Vụ trong việc tổ chức các hoạt động công đoàn; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, gắn phong trào thi đua của Công đoàn với phong trào thi đua của cơ quan và cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu"; Tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Công đoàn KTNN tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ đoàn viên công đoàn.

Tại Đại hội, đồng chí Đào Thị Thu Vĩnh - Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN đã biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán trong nhiệm kỳ 2012 -2017, đồng thời nhấn mạnh một số yêu cầu về năng lực, phẩm chất của đoàn viên công đoàn trong công tác lựa chọn danh sách nhân sự bầu Ban chấp hành niệm kỳ mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Ngô Minh Kiểm Công đoàn cho rằng ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các đoàn viên công đoàn trong vụ đã phát huy được truyền thống yêu thương đùm bọc lẫn nhau; đã có nhiều sáng tạo trong tổ chức các hoạt động, phong trào. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Ban chấp hành khóa mới lưu ý một số nội dung như: Cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa cấp ủy chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong tổ chức hoạt động công đoàn; Cần gắn chặt hoạt động công đoàn với việc thực hiện nhiệm vụ chính tri đó là kiểm soát chất lượng kiểm toán và xây dựng văn bản chế độ chính sách liên quan đến hoạt động kiểm toán của KTNN; Tạp trung lựa chọn các hoạt động thiết thực để đưa vào chương trình nhiệm kỳ 2018-2023; Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công đoàn viên, báo cáo chính quyền trong việc sắp xếp, phân công nhiệm vụ phù hợp với khả năng chuyên môn và điều kiện hoàn cảnh nhằm phát huy cao nhất năng lực của từng cá nhân và nâng cao hiệu quả công tác.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Coogn đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 5 đồng chí. Nghị quyết Đại hội được thông qua với sự nhất trí của 100% đại biểu, quyết tâm đưa hoạt động công đoàn đơn vị ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu./. 

Hà Linh

Các bài đã đăng