Tin Đảng - Đoàn thể
​Đại hội Công đoàn KTNN khu vực VI nhiệm kỳ 2018 - 2023
(kiemtoannn.gov.vn) - ​Chiều ngày 28/9/2017, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn cơ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực VI tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Giang - Uỷ viên ban thường vụ Công đoàn KTNN, đồng chí Nguyễn Hữu Phúc - Bí thư Đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VI cùng toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn đơn vị.
Bí thư Đảng ủy - Kiểm toán trưởng Nguyễn Hữu Phúc phát biểu tại Đại Hội

​Tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thu Huyền - Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN khu vực VI thay mặt Đoàn Chủ tịch đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018, phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023. Báo cáo đã nêu bật kết quả hoạt động của Công đoàn đơn vị trên các mặt công tác: Đại diện và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng đảng; tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, nữ công, chăm lo đời sống công đoàn viên và hoạt động xã hội, từ thiện;…

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2013-2018, Công đoàn KTNN khu vực VI đã tham gia xây dựng và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với công chức và người lao động; cử đại diện tổ chức công đoàn tham gia các hội đồng thi đua khen thưởng, lương, tuyển dụng, đào tạo... của đơn vị, làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ trong toàn đơn vị.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, BCH Công đoàn đã vận động, hướng dẫn công đoàn viên tham gia đầy đủ các Hội nghị tổ chức tuyên truyền, phổ biến cácnghị quyết, chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của nhà nước; quy định của ngành, của khu vực và quy định của Công đoàn Việt Nam. Qua tuyên truyền, phổ biến đã giúp đoàn viên công đoàn hiểu rõ về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, nhiệm vụ chính trị của KTNN, KTNN khu vực VI và trách nhiệm, nghĩa vụ của người đoàn viên. 
​Trong nhiệm kỳ, BCH Công đoàn đã tổ chức các giải thể thao định kỳ, thu hút 100% công đoàn viên tập luyện, tham gia. Thông qua các hoạt động này đã tạo nên không khí tươi vui, phấn khởi và nâng cao đời sống tinh thần cho toàn thể đoàn viên và góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đối với hoạt động nữ công BCH Công đoàn tham gia, phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho các nữ công đoàn viên tham gia hoạt động công đoàn cũng như hoạt động chuyên môn; qua đó đã phát huy được thế mạnh, sự nhiệt tình, sáng tạo của chị em trong sinh hoạt, thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động xã hội…

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018 đã thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động. Với tinh thần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, các công đoàn viên đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho văn kiện Đại hội và thảo luận các nội dung, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn.

Về chương trình công tác công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023, Ban Chấp hành Công đoàn KTNN khu vực VI xác định một số nhiệm vụ như sau: Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên công đoàn về ý nghĩa và tầm quan trọng của các sự kiện chính trị của đất nước, các ngày lễ lớn của dân tộc; tuyên truyền, phổ biến về Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vậnđộng “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HồChí Minh”. Bám sát kế hoạch công tác toàn khóa của BCH Công đoàn KTNN để xây dựng và triển khai kế hoạch công tác hàng năm phù hợp với định hướng chính trị của Ngành, của khu vực. Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn. Khuyến khích, động viên toàn thể đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các quy định của Đảng, Nhà nước và của KTNN trong hoạt động chuyên môn. Tiếp tục đẩy mạnh và duy trì các phong trào văn nghệ, thể thao; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao với các đơn vị trên địa bàn, các đơn vị được kiểm toán; tăng cường công tác hoạt động nữ công, hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo trong đơn vị. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; phối hợp với Thủ trưởng đơn vị phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần xây dựng công đoàn cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở KTNN khu vực VI nhiệm kỳ 2018-2023

Phát biểu tại Đại hội, Uỷ viên ban thường vụ Công đoàn KTNN Nguyễn Minh Giang biểu dương những thành tích của Công đoàn KTNN khu vực VI đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2018. Uỷ viên ban thường vụ Công đoàn KTNN mong muốn Đại hội sáng suốt bầu ra các đồng chí năng nổ, nhiệt tình có tinh thần trách nhiệm cao để tiếp tục dẫn dắt hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ tới đạt được những mục tiêu đã đề ra; đồng thời tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy KTNN khu vực VI, BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

Thay mặt Đảng ủy KTNN khu vực VI, Bí thư Đảng ủy - Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VI Nguyễn Hữu Phúc đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn KTNN khu vực VI  trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế và đề nghị BCH Công đoàn khắc phục trong nhiệm kỳ tới. “Lãnh đạo KTNN khu vực VI sẽ luôn quan tâm đến các hoạt động của đoàn viên Công đoàn, tạo mọi điều kiện để Công đoàn đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ, vai trò của mình nhằm xây dựng một tập thể KTNN khu vực VI ngày càng đoàn kết, vững mạnh” - Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VI Nguyễn Hữu Phúc khẳng định. 

​Đại hội đã nhất trí cao bầu BCH Công đoàn KTNN khu vực VI nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 07 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn KTNN nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 05đồng chí và biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Cùng ngày KTNN khu vực VI đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập KTNN khu vực VI./.

Bùi Hữu Lâm

Các bài đã đăng