Đại hội công đoàn Kiểm toán nhà nước khoá VI
Đại hội Công đoàn Báo Kiểm toán nhiệm kỳ 2018-2023
(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Công đoàn Báo Kiểm toán đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự Đại hội có: Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn KTNN Vũ Khắc Tiến; Bí Thư chi bộ, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Kiểm toán Đỗ Hồng Công; đại diện Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, cùng toàn thể công đoàn viên Báo Kiểm toán.
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Báo Kiểm toán nhiệm kỳ 2018 - 2023
 
Theo Báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Báo Kiểm toán đã phối hợp cùng chính quyền giải quyết kịp thời, đúng quy định các chế độ cho cán bộ công chức và người lao động. Cử các đoàn viên tham gia nhiều lớp học trong vàngoài ngành nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng tin, bài đăng Báo.
 
BCH Công đoàn phối hợp với lãnh đạo Báo thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn thường xuyên coi trọng công tác tuyên truyền giáo dục về mọi mặt cho đội ngũ công chức, viên chức và người lao động, nhằm tăng cường về nhận thức chính trị, chuyển biến tích cực về hành động, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển KTNN nói chung và Báo Kiểm toán nói riêng.
 
Phối hợp chặt chẽ với Cấp ủy, Chi bộ và lãnh đạo Báo tổ chức cho toàn thể công đoàn viên tham gia các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; tổ chức quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Luật KTNN và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 
Ngoài ra, Công đoàn Báo Kiểm toán đã tích cực tham gia vào các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động như: Đóng góp vào các quỹ ủng hộ lũ lụt, động đất, đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động từ thiện... Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, BCH Công đoàn đã phát động đoàn viên công đoàn toàn đơn vị quyên góp, ủng hộ giúp đỡ một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Hải Dương. Tháng 9/2017, Công đoàn đã phối hợp với Công đoàn Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, Trung tâm Tin học KTNN tổ chức Chương trình thiện nguyện “Về nguồn” nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo tại tỉnh Điện Biên trước thềm năm học mới.
 
Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Công đoàn Báo Kiểm toán xác định một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể: Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ý thức chấp hành các nội quy, quy chế làm việc của cơ quan. Đa dạng hóa các hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục; chú trọng các hình thức tuyên truyền trong các kỳ sinh hoạt công đoàn, phổ biến văn bản thông qua mạng nội bộ; Tuyên truyền, vận động các Đoàn viên công đoàn “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…
 
Toàn cảnh Đại hội
 
Tại Đại hội, BCH Công đoàn Báo Kiểm toán nhiệm kỳ 2013-2018 thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động. Với tinh thần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, các công đoàn viên đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến và thảo luận các nội dung, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn.
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Hồng Công đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà BCH Công đoàn Báo Kiểm toán đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2018. Để hoạt động công đoàn hiệu quả hơn nữa trong nhiệm kỳ tới, BCH Công đoàn cần tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền tới côngđoàn viên các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng chí mong rằng, tổ chức công đoàn và mỗi đoàn viên là điểm tựa tin cậy trong việc triển khai thực hiện mọi nhiệm vụ, đặc biệt các nhiệm vụ đột xuất do Ban cán sự, Đảng ủy và lãnh đạo KTNN giao; là nơi cung cấp thông tin cho cấp ủy, đơn vị những hạt nhân ưu tú trong công tác phát triển Đảng viên cũng như côngtác bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ.
 
Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn KTNN, đồng chí Vũ Khắc Tiến đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Báo Kiểm toán đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Công đoàn Báo Kiểm toán cần tuyên truyền sâu rộng trong công chức, viên chức và người lao động về Nghị quyết lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết lần thứ XI của Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết lần thứ IV của Công đoàn viên chức Việt Nam. Phối hợp với lãnh đạo đơn vị nâng cao kỷ năng nghề nghiệp, có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ công đoàn nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn phát động; thường xuyên củng cố nâng cao chất lượng đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn.
 
Thông qua hình thức bỏ phiếu kín, Đại hội đã bầu BCH Công đoàn Báo Kiểm toán nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 05 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn KTNN nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 04 đồng chí và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội./.
LÊ HÒA
Các bài đã đăng