Tin Đảng - Đoàn thể
Đại hội Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 25/9/2017, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ (TCCB) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Bá Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy KTNN, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể cùng toàn thể các đồng chí đảng viên của Chi bộ Vụ TCCB.
Ủy viên TW Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc tặng hoa chúc mừng BCH Chi bộ Vụ TCCB nhiệm kỳ 2017 - 2020
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe đồng chí Đỗ Văn Tạo - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB trình bày dự thảo báo cáo Chính trị của Chi bộ Vụ TCCB nhiệm kỳ 2015 – 2017 trình Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Báo cáo chỉ rõ, trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy Chi bộ Vụ TCCB đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong: Xây dựng văn bản về công tác tổ chức cán bộ của Ngành; Tham mưu hoàn thiện hệ thống tổ chức bộ máy - biên chế - tiền lương; Tham mưu tăng cường đội ngũ công chức của ngành về số lượng, từng bước điều chỉnh cơ cấu và nâng cao chất lượng cán bộ; Tham mưu cho Ban Cán sự đảng và Tổng Kiểm toán nhà nước nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp đội ngũ công chức, kiểm toán viên thông qua đào tạo, bồi dưỡng; Tham mưu về công tác khoa học và công nghệ… “Với sự đoàn kết trong Chi bộ và tập thể Vụ, trong nhiệm kỳ 2015-2017, nhiệm vụ chính trị của Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc đảm bảo chất lượng, tiến độ theo kế hoạch công tác hàng năm đã được Tổng Kiểm toán nhà nước phê duyệt cũng như tiến độ của những công việc phát sinh mới, đặc biệt đơn vị đã tham mưu giải quyết nhiều vấn đề mới chưa có tiền lệ trong ngành. Các công việc được giải quyết theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước” – đồng chí Đỗ Văn Tạo nhấn mạnh.
 
Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ Vụ TCCB xác định, công tác giáo dục chính trị tư tưởng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, cần thường xuyên quan tâm, đẩy mạnh. Nhiệm kỳ qua, cấp ủy đã tập trung tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Tổng Kiểm toán nhà nước, đặc biệt, tất cả các đảng viên, công chức của đơn vị đều được tham gia học tập các Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc khóa XII và các Nghị quyết hội nghị TW. Chi bộ đã tổ chức, duy trì sinh hoạt chính trị định kỳ hàng tháng, quán triệt kịp thời nhiều văn bản, nghị quyết của các cấp ủy Đảng cấp trên, tiếp tục thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn liền với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng nên Chi bộ luôn có sự thống nhất về tư tưởng, nhận thức và hành động; ý thức trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên ngày càng được nâng lên trong thực hiện nhiệm vụ…
 
Trong công tác xây dựng tổ chức đảng, hàng năm, cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; thực hiện việc bình xét thi đua khen thưởng đối với tập thể và cá nhân đảm bảo công bằng, khách quan. Kết quả phân loại các năm, tổ chức đảng luôn đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; 100% đảng viên của Chi bộ được xếp loại “đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã kết nạp đảng viên cho 01 đồng chí và chuyển đảng chính thức cho 01 đồng chí. 
 
Trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nhiệm kỳ qua, cấp ủy đã ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm theo chỉ đạo Đảng ủy, UBKT Đảng ủy sát với tình hình thực tế và nhiệm vụ của đơn vị. Trong nhiệm kỳ đã thường xuyên thực hiện kiểm tra và giám sát đảng viên của Chi bộ; chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ Đoàn kiểm tra, giám sát của Đảng ủy KTNN. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy cho thấy, các đảng viên đã chấp hành nghiêm túc các quy định của Điều lệ đảng theo các văn bản hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên và cấp ủy đơn vị...
 
Đồng chí Đỗ Văn Tạo cho biết, trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi bộ Vụ TCCB sẽ tiếp tục bám sát mục tiêu của Đảng bộ KTNN và cụ thể hóa trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ; tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng uỷ KTNN về việc Lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm chính trị trọng tâm; triển khai các chương trình, đề án, Nghị quyết của Đảng ủy KTNN. Đồng thời, gắn công tác chính trị với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đoàn kết thống nhất tập trung lãnh đạo chi bộ hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm. 
 
 Toàn cảnh Đại hội
 
Dự thảo Báo cáo chính trị đã nhận được sự nhất trí cao của các đại biểu tham dự Đại hội. Đại diện các tổ đảng trực thuộc Chi bộ Vụ TCCB đã phát biểu tham luận phân tích, đánh giá về những kết quả đã đạt được; những tồn tại, hạn chế cần khắc phục cũng như đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. 
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy KTNN, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể chúc mừng những thành tích Chi bộ Vụ TCCB đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Vụ TCCB trong Ngành KTNN, đồng chí Nguyễn Bá Dũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Vụ TCCB và Văn phòng Đảng – Đoàn thể tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ, đi vào chiều sâu, góp phần giúp hai đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Với tinh thần trách nhiệm, phát huy tính dân chủ trong Đảng, Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Chi bộ Vụ TCCB nhiệm kỳ 2017 – 2020 đảm bảo đủ về cơ cấu giới và độ tuổi. Đồng chí Doãn Anh Thơ, Vụ trưởng được Đại hội tín nhiệm cao bầu giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Đỗ Văn Tạo, Phó Vụ trưởng giữ chức Phó Bí thư Chi bộ. Các đại biểu cũng biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội Vụ TCCB nhiệm kỳ 2017 – 2020.
 
Thay mặt BCH Chi bộ Vụ TCCB nhiệm kỳ 2017 – 2020, Bí thư Chi bộ Doãn Anh Thơ yêu cầu các tổ đảng tập trung lãnh đạo tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt đầy đủ, sâu sát Nghị quyết của Đại hội Chi bộ Vụ TCCB nhiệm kỳ 2017 – 2020 đến từng đảng viên và công chức trong toàn Vụ, để Nghị quyết của Đại hội thực sự đi vào cuộc sống./.
 
M. Thúy
Các bài đã đăng