Tin Đảng - Đoàn thể
Các tổ chức chính trị xã hội Kiểm toán nhà nước ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
(kiemtoannn.gov.vn) - Nhằm chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà người dân miền Trung nói chung và bà con nhân dân xã Kỳ Lạc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh vừa gánh chịu sau cơn bão số 10 (bão Doksuri) vừa xảy ra hồi trung tuần tháng 9/2017. Ngày 23/9/2017, Đoàn công tác của Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN), Đoàn Thanh niên KTNN đã tổ chức trao quà ủng hộ người dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và 140 hộ dân xã Kỳ Lạc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh với tổng số tiền quyên góp được 300 triệu đồng, trong đó đoàn viên công đoàn toàn Ngành KTNN đóng góp 200 triệu, đoàn viên thanh niên Đoàn Thanh niên KTNN đóng góp 70 triệu đồng, KTNN khu vực II đóng góp 30 triệu.
Đoàn Thanh niên KTNN trao quà cho bà con nhân dân xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
 
Tại xã Kỳ Lạc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên của KTNN khu vực II do đồng chí Trần Mạnh Hải, Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên KTNN, Bí thư Chi đoàn KTNN khu vực II làm Trưởng đoàn đã tận tay trao 140 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đ cho 140 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất tại Xã Kỳ Lạc. Số tiền này nhằm góp thêm cho mỗi hộ gia đình trong công tác sửa sang lại nhà cửa bị hư hỏng nặng sau cơn bão. Đây là chương trình từ thiện được Đoàn Thanh niên KTNN phát động trong tuần từ 18-22/9/2017 hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức Đảng, Đoàn, Mặt trận tổ quốc.  
 
Trước đó, trong ngày 21 và 22/9/2017, Đoàn công tác của Công đoàn KTNN do  đồng chí Phan Văn Thường, Ủy viên BCH Công đoàn KTNN, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực II làm Trưởng đoàn và đồng chí Nguyễn Anh Vân, Phó Kiểm toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn KTNN khu vực II đã trao quà cho bà con nhân dân Quỳnh Lưu, Nghệ An và 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình. Tại các địa phương, thông qua Mặt trận tổ quốc tỉnh, Đoàn đã gửi số tiền là 230 triệu đồng tiền ủng hộ của công đoàn viên toàn Ngành tới bà con nhân dân 3 tỉnh, trong đó, tại Quỳnh Lưu, Nghệ An là 60 triệu đồng; Hà Tĩnh 90 triệu đồng và Quảng Bình 80 triệu đồng. 
 
Trong nhiều năm qua, mỗi đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên KTNN, mỗi tổ chức công đoàn cơ sở, mỗi chi đoàn trực thuộc Công đoàn, Đoàn Thanh niên KTNN đều chủ động tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ở nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước. Hàng tỷ đồng đã được quyên góp với nhiều chương trình từ thiện hết sức ý nghĩa: Thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng của thiên tai, đau ốm, khó khăn… Trước những khó khăn của người dân miền Trung, với tinh thần tương thân tương ái, mỗi đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên của KTNN đã cùng chung tay vì miền Trung thân yêu, mong rằng bằng những món quà tuy còn nhỏ về vật chất nhưng thấm đượm tình người KTNN sẽ phần nào làm vơi đi những khó khăn để người dân nhanh chóng khắc phục bão lũ, ổn định cuộc sống.
 
Thống kê chưa đầy đủ cho thấy, tại các tỉnh bão số 10 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, đã có 8 người chết (tỉnh Thừa Thiên - Huế 2 người, Quảng Bình 2 người, Nghệ An 2 người, Thanh Hóa 1 người và Hà Tĩnh 1 người). Ngoài ra, mưa lũ cũng làm 28 người khác bị thương (Quảng Bình có 11 người, Quảng Trị 9 người, Hà Tĩnh 6 người, Nghệ An 1 người và Thừa Thiên - Huế 1 người).
 
Bên cạnh đó, tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế và Hà Tĩnh đã có 35 nhà dân bị sập. Mưa bão cũng làm hư hỏng, tốc mái 121.621 ngôi nhà (Hà Tĩnh có 69.112 nhà, Quảng Bình 49.155 nhà, Quảng Trị 2.325, Thừa Thiên - Huế 608 nhà và Nghệ An 421 nhà). Ngoài ra nhiều tuyến đê bị vỡ, nước tràn vào khu dân cư, ruộng đồng ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của nhân dân.
 
Tại nhiều địa phương, đặc biệt là Hà Tĩnh (các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Can Lộc, Nghi Xuân ), nhiều hộ gia đình vẫn vẫn còn mất điện, nhiều trường học và nhà dân vẫn chưa sửa xong ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của đồng bào./.
  
H. Ninh
Các bài đã đăng