Đại hội công đoàn Kiểm toán nhà nước khoá VI
Đại hội Công đoàn KTNN chuyên ngành III nhiệm kỳ 2018 - 2023
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 22/9/2017, tại Hà Nội, Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) chuyên ngành III đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023. Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Đào Thị Thu Vĩnh - Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành VII dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Bí thư Đảng bộ bộ phận, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành III Nguyễn Văn Tân chúc mừng BCH Công đoàn chuyên ngành III nhiệm kỳ 2018-2023
 
Cùng dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tân - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành III cùng toàn thể các công đoàn viên Công đoàn đơn vị.
 
Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Giang Hương - Ủy viên BCH Công đoàn KTNN chuyên ngành III đã trình bày dự thảo Báo cáo Kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2018 phương hướng nhiệm kỳ 2018 - 2023. Báo cáo nêu bật những kết quả Công đoàn KTNN chuyên ngành III đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, thể hiện trên 08 nội dung: Công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; Công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức, người lao động; Phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng; Phong trào văn hóa, thể thao và công tác từ thiện, nhân đạo; Công tác nữ công và phong trào nữ công chức, viên chức; Phong trào thi đua yêu nước; Công tác tài chính công đoàn.
 
Theo đồng chí Giang Hương, trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, Công đoàn KTNN chuyên ngành III luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy bộ phận cũng như của Lãnh đạo đơn vị trong mọi hoạt động. BCH Công đoàn KTNN đoàn kết, có trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ được phân công, thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của tổ chức Công đoàn, hướng dẫn, động viên các đoàn viên tích cực thực hiện tốt các phong trào, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. “Vì vậy, đời sống của công chức, Kiểm toán viên và người lao động của đơn vị được bảo đảm, từng bước được cải thiện cả về vật chất và tinh thần, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan cũng như đóng góp tích cực cho các phong trào do Công đoàn và các tổ chức khác phát động” – đồng chí Hương Giang nhấn mạnh.
 
Nổi bật trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, Công đoàn KTNN chuyên ngành III đã phối hợp với Đoàn Thanh niên động viên đoàn viên trẻ tham gia tích cực các hoạt động thể thao quần chúng, đồng thời, thường xuyên duy trì các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" và công tác từ thiện nhân đạo trong cán bộ công chức, Kiểm toán viên và người lao động, thăm hỏi đoàn viên công đoàn ốm đau bệnh tật. BCH Công đoàn KTNN chuyên ngành III đã vận động đoàn viên quyên góp được 197 triệu đồng ủng hộ các chương trình thiện nguyện như: Ủng hộ xây 02 nhà tình nghĩa cho gia đình là đối tượng chính sách tại tỉnh Hưng Yên; Chúc Tết, thăm hỏi động viên và tặng quà cho bệnh nhân tại bệnh viên Lao phổi Trung ương, Bệnh viện K, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi TW; Quyên góp 175 triệu đồng, hưởng ứng phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt và ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”.
 
Căn cứ Chương trình công tác của Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn KTNN và nhiệm vụ được giao, Công đoàn KTNN chuyên ngành III xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, cụ thể: Tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của đoàn viên cả về vật chất lẫn tinh thần nhằm tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên yên tâm công tác, phát triển về mọi mặt để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động giáo dục đoàn viên chấp hành và thực hiện tốt đường lối, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của Ngành, nhất là các Chỉ thị của Tổng Kiểm toán nhà nước…; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thực hiện các hoạt động phong trào quần chúng, làm tốt các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa do Công đoàn cấp trên và Công đoàn đơn vị phát động; Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, tập trung xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh...
 
Trình bày tham luận tại đại hội, đại biểu đại diện các tổ công đoàn đều đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn KTNN chuyên ngành III trong nhiệm kỳqua. Các đại biểu một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho công chức, kiểm toán viên, người lao động cũng như việc tham gia cùng chính quyền quản lý và điều hành hoạt động chuyên môn, đồng thời đưa ra những góp ý, bổ sung vào hoạt động của Công đoàn đơn vị trong thời gian tới để xây dựng hoạt động công đoàn ngày một phát triển, vững mạnh.
 
         
 Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Đào Thị Thu Vĩnh phát biểu tại Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Đào Thị Thu Vĩnh biểu dương những kết quả Công đoàn KTNN chuyên ngành III đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2023. Cơ bản đồng tình với dự thảo báo cáo Kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2018 phương hướng nhiệm kỳ 2018 – 2023 của Công đoàn KTNN chuyên ngành III, đồng chí Thu Vĩnh đề nghị, báo cáo cần bổ sung: phân tích nguyên nhân của những tồn tại hạn chế trong hoạt động công đoàn của đơn vị, đồng thời đề xuất được những giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.
 
Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN mong muốn các đại biểu sáng suốt bầu ra các đồng chí năng nổ, nhiệt tình có tinh thần trách nhiệm cao để tiếp tục dẫn dắt hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ tới đạt được những mục tiêu đã đề ra tại Đại hội.
 
Phát biểu tại Đại hội, Bí thư đảng bộ bộ phận KTNN chuyên ngành III Nguyễn Văn Tân chúc mừng kết quả đã đạt được của Công đoàn đơn vị trong nhiệm kỳ 2013 – 2018. “Công đoàn KTNN chuyên ngành III đã góp phần đoàn kết, động viên, khích lệ các công đoàn viên khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhất là đối với các đoàn viên là Kiểm toán viên phải đi công tác xa gia đình” – đồng chí Nguyễn Văn Tân nói. Đồng chí Nguyễn Văn Tân khẳng định, đảng ủy bộ phận, Lãnh đạo KTNN chuyên ngành III sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công đoàn đơn vị trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, công tác công đoàn, nhằm xây dựng một tập thể KTNN chuyên ngành III ngày càng đoàn kết, vững mạnh.
 
Thông qua hình thức bỏ phiếu kín, các đại biểu đã bầu 07 đồng chí vào BCH Công đoàn KTNN chuyên ngành III nhiệm kỳ 2018 – 2023, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn KTNN nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 06 đồng chí; Biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội./.
 
M. Thuý
Các bài đã đăng