Tin Đảng - Đoàn thể
Chi đoàn Văn phòng KTNN tổ chức Tọa đàm về văn hoá công sở
(kiemtoannn.gov.vn) - Chiều 15/9/2017, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Chi đoàn TN Văn phòng KTNN đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm về "Văn hóa công sở".
Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
Đồng chí Nguyễn Văn Giáp – Bí thư Đảng bộ bộ phận Văn phòng KTNN, đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Ủy viên BTV Đoàn Thanh niên KTNN dự buổi toạ đàm. 
 
Tham gia buổi toạ đàm có các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Chi đoàn và các đoàn viên Chi đoàn Văn phòng KTNN.
 
Tại buổi tọa đàm, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn TN KTNN, Bí thư Chi đoàn Văn phòng KTNN Lê Mạnh Cường đã có bài thuyết trình về văn hóa công sở, trao đổi cùng các đoàn viên Chi đoàn những nội dung về khái niệm, hình thức, ý nghĩa, tầm quan trọng của văn hóa công sở; những quy định có liên quan của Chính phủ và của Ngành KTNN về văn hóa công sở; thực hiện văn hóa công sở trong môi trường làm việc tại Văn phòng KTNN.
 
Đồng chí Lê Mạnh Cường nhấn mạnh, để nâng cao chất lượng văn hóa công sở, từng cá nhân đoàn viên thuộc mỗi phòng, ban, đội của Văn phòng KTNN cần không ngừng đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử trong công sở. Bên cạnh đó, cần có sự thống nhất về nhận thức chung, coi việc thực hiện văn hóa ứng xử chính là một phần của nhiệm vụ cải cách hành chính của mỗi tập thể đơn vị, từng cá nhân cán bộ, công chức và người lao động; đồng thời gắn việc thực hiện, chấp hành văn hóa công sở với công tác thi đua khen thưởng, tiến tới xây dựng Hướng dẫn cụ thể, Quy chế riêng về văn hóa công sở đảm bảo phù hợp với đặc thù của từng đơn vị.
 
Tại buổi tọa đàm, các đoàn viên đã chia sẻ nhận thức của bản thân về vấn đề văn hóa công sở. Các ý kiến đã chỉ ra những tồn tại trong văn hóa ứng xử tại cơ quan như trong trang phục, cách ứng xử, chào hỏi, trong lề lối, tác phong làm việc, phân tích những nguyên nhân chính của các tồn tại trong việc thực thi văn hóa công sở trong thời gian qua, và chia sẻ, đề xuất một số biện pháp nhằm nâng cao văn hóa công sở của Văn phòng KTNN trong thời gian tới.
 
 Đồng chí Nguyễn Văn Giáp - Bí thư đảng bộ bộ phận Văn phòng KTNN phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Giáp – Bí thư đảng bộ bộ phận, Phó Chánh Văn phòng KTNN biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng KTNN trong việc chủ động, sáng tạo xây dựng tài liệu và tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tọa đàm về Văn hóa công sở. “Đây làmột chương trình có ý nghĩa thiết thực đối với các đoàn viên Chi đoàn Văn phòng KTNN. Tôi tin tưởng rằng, sau buổi tọa đàm này, mỗi đoàn viên trong Chi đoàn sẽ rút ra được những nhận thức cho riêng mình để ứng dụng vào công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng công tác văn phòng, góp phần vào sự phát triển không ngừng của Ngành KTNN” – đồng chí Nguyễn Văn Giáp nói.
 
Buổi tọa đàm là một phần trong chương trình hành động năm 2017 của Chi đoàn TN Văn phòng KTNN. Dự kiến trong Quý IV năm 2017 Chi đoàn TN Văn phòng sẽ tiếp tục tổ chức một số buổi tọa đàm chuyên môn nhằm củng cố kiến thức và một số kỹ năng về tin học văn phòng, soạn thảo, xử lý văn bản và văn thư hành chính cho các đoàn viên trong Chi đoàn./.
 
 M. Thúy
Các bài đã đăng