Tin hoạt động
Khai giảng khóa đào tạo cho công chức Kiểm toán nhà nước Lào
(kiemtoannn.gov.vn) - Thực hiện thỏa thuận hợp tác song phương giữa Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam và KTNN Lào, sáng 6/9/2017, tại Hà Nội, KTNN Việt Nam đã tổ chức khóa đào tạo chia sẻ kiến thức cho các học viên của KTNN Lào.


 

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên cho biết: Trong thời gian qua, ngoài việc triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác, KTNN Việt Nam và KTNN Lào đã phối hợp để đưa nội dung hợp tác kiểm toán nhà nước vào Hiệp định về hợp tác song phương giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào giai đoạn 2016-2020 và các Thỏa thuận về kế hoạch hợp tác song phương Việt Nam - Lào hàng năm. Để tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai Cơ quan và làm căn cứ đề xuất nội dung hợp tác đối với Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào, năm 2016, KTNN Việt Nam và KTNN Lào đã xây dựng và thống nhất Kế hoạch hợp tác giai đoạn 2016 - 2018. Khóa đào tạo này là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác giữa KTNN Việt Nam và KTNN Lào.

Theo kế hoạch, khóa đào tạo sẽ diễn ra trong 11 ngày từ ngày 06 đến ngày 15/9/2017 tại Hà Nội với 06 chuyên đề, gồm: Kiểm toán quản lý thu ngân sách nhà nước (cơ quan Thuế và Hải quan ở cấp trung ương và địa phương); Đảm bảo chất lượng kiểm toán; Kiểm toán chi ngân sách nhà nước cho các dự án giao thông đường bộ; Lập kế hoạch kiểm toán trong đó tập trung vào kế hoạch kiểm toán năm, kế hoạch cuộc kiểm toán, kế hoạch kiểm toán chi tiết; Kiểm toán môi trường công nghệ thông tin; Kiểm toán chương trình mục tiêu quốc gia. 

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước mong muốn thông qua khóa đào tạo chia sẻ kiến thức sẽ góp phần hỗ trợ tăng cường năng lực chuyên môn cho các Kiểm toán viên của KTNN Lào. Để khóa đào tạo đạt được kết quả, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước đề nghị các chuyên gia của KTNN Việt Nam ngoài việc chia sẻ kiến thức và lý thuyết cần chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong mỗi chuyên đề giảng dạy. 

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước cảm ơn KTNN Lào đã hợp tác chặt chẽ với KTNN Việt Nam trong thời gian qua để chuẩn bị tốt cho khóa đào tạo này. “Tôi mong rằng các học viên của KTNN Lào sẽ phát huy tinh thần học tập nghiêm túc, tích cực thảo luận để tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia của KTNN Việt Nam” - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước nhấn mạnh./.

Hà Linh
Các bài đã đăng