Hội nhập và phát triển
Vương quốc Anh: Intertek khởi động mô hình kiểm toán chung về dược phẩm
Intertek - công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ đánh giá, chứng nhận, thí nghiệm và các hệ thống quản lý chất lượng của Vương quốc Anh - mới đây đã cho ra mắt một nền tảng kiểm toán chung về dược phẩm cho các khách hàng tại Anh, tiếp bước thành công của mô hình này tại Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ.
 
Theo luật định, các chuỗi cung ứng sản xuất dược phẩm đều phải tuân thủ theo Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP). Điều này có nghĩa là các công ty, DN trong lĩnh vực dược phẩm phải liên kết với chuỗi cung ứng của họ, bao gồm các nhà cung cấp nguyên liệu thô hay các nhà sản xuất theo hợp đồng, để đảm bảo tính tuân thủ.
 
Việc lặp đi lặp lại các cuộc kiểm toán, đánh giá đối với hoạt động của các nhà cung cấp và nhà thầu dược phẩm thường rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Theo sáng kiến của Intertek, nền tảng kiểm toán trực tuyến này sẽ cấp quyền truy cập an toàn và bảo mật ở chế độ xem theo thời gian thực, trong đó lưu trữ thông tin tiểu sử cũng như tất cả các Kế hoạch kiểm toán đã đề xuất và đã được tiến hành.
 
Thông qua các cuộc kiểm toán chung về dược phẩm như vậy, mô hình của Intertek được kỳ vọng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường phối hợp giữa các nhà cung cấp và sản xuất trong lĩnh vực dược phẩm thông qua việc lập Kế hoạch kiểm toán dễ dàng hơn và giảm thiểu tối đa yêu cầu đối với các bên liên quan. Đối với các công ty dược phẩm, mô hình kiểm toán chung trực tiếp giúp giảm thiểu đáng kể chi phí kiểm toán.
 
Ra mắt tại Pháp cách đây 10 năm, nền tảng kiểm toán chung về dược phẩm của Intertek đã phục vụ hơn 500 khách hàng và được mở rộng ra khắp châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ. Laurent Moreau - Trưởng Ban kiểm toán của khối Dịch vụ Dược phẩm Intertek cho biết: "Sau thành công của nền tảng kiểm toán chung của Intertek ở các quốc gia khác, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho các khách hàng ở Anh một nền tảng đơn giản và bảo mật để giúp họ khởi động và quản lý các cuộc kiểm toán đối với các nhà cung cấp theo quy định". Ông Laurent Moreau cũng cho biết, tác động đã được chứng minh trong các cuộc kiểm toán chung về dược phẩm của Intertek đã đem lại lợi ích cho nhiều khách hàng trên toàn thế giới bằng cách giảm nhu cầu về thời gian và nguồn lực cho tất cả các bên liên quan trong chuỗi cung ứng.
 
(Theo: Pharntech và London Southeast)
(Báo Kiểm toán số 33/2017)
Các bài đã đăng