Tin hoạt động
Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc thăm và làm việc tại Chi nhánh đào tạo Cửa Lò, Nghệ An
(kiemtoannn.gov.vn) - Chiều 5/8/2017, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc đã đến thăm và làm việc với Chi Nhánh đào tạo Cửa Lò thuộc Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán. Cùng đi theo Đoàn có Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Cao Tấn Khổng, lãnh đạo đại diện Văn phòng KTNN, Vụ Tổ chức Cán bộ, Báo Kiểm toán.

Về phía Trường ĐT&BD nghiệp vụ Kiểm toán có Giám đốc Trường Lê Đình Thăng; Phó Giám đốc Trường Nguyễn Đình Hòa, Lăng Trịnh Mai Hương; đại diện lãnh đạo cấp phòng  cùng  một  số viên chức, người lao động của Trường và Chi nhánh đào tạo Cửa Lò.

Tại buổi làm việc, TS Lê Đình Thăng đã thay mặt lãnh đạo, cấp ủy Trường báo cáo với Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc về tình hình hoạt động của Chi nhánh đào tạo Cửa Lò trong thời gian vừa qua. Theo Giám đốc trường Lê Đình Thăng, trong thời gian qua, Chi nhánh được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Lãnh đạo KTNN nên hoạt động đã có nhiều khởi sắc, đã khai thác và sử dụng tốt cơ sở vật chất, chỉ đạo nhân viên, người lao động hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được Lãnh đạo Ngành giao phó như: Tổ chức tốt các lớp đào tạo bồi dưỡng các ngạch KTV, các lớp Lãnh đạo cấp Vụ, cấp phòng cho cán bộ viên chức, KTV trong Ngành; cũng như các lớp đào tạo cho KTV nước bạn Lào…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, một số tồn tại của Chi nhánh cũng đã được đồng chí Giám đốc Trường báo cáo Tổng Kiểm toán nhà nước như: Cơ sở vật chất của Chi nhánh đang bị xuống cấp, hệ  thống  Tivi, quạt điện trang bị cho các phòng bị hỏng, chất lượng kém; số lượng nhân sự đáp ứng cho hoạt động của Chi nhánh còn thiếu.

Phát biểu tại buổi làm việc với Chi nhánh đào tạo Cửa Lò, Tổng Kiểm toán nhà nước đã biểu dương những kết quả mà viên chức, người lao động của Chi nhánh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Để Chi nhánh hoạt động được tốt hơn trong thời gian tới, Tổng Kiểm toán nhà nước nhất trí và yêu cầu Trường phối hợp với Văn phòng KTNN lập Kế hoạch tài chính năm trình Tổng Kiểm toán nhà nước xem xét và bổ sung kinh phí để hoạt động. Đối với hoat động dịch vụ, Tổng Kiểm toán nhà nước đề nghị lãnh đạo Trường xem xét bố trí các lớp học hợp lý để những tháng Hè phục vụ thêm khách du lịch để tạo thêm nguồn thu cho Chi nhánh. Đối với công tác nhân sự theo đề xuất của Giám đốc Trường bổ sung thêm cho Chi nhánh 3-4 chỉ tiêu thuộc diện Hợp đồng 68, Tổng Kiểm toán nhà nước yêu cầu Trường cần lựa chọn nguồn lực có chất lượng, trẻ hóa về độ tuổi, nhân viên được tuyển dụng cần tận tụy với công việc để đảm bảo quá trình làm việc lâu dài.

Kết thúc buổi làm việc, Giám đốc Trường Lê Đình Thăng cảm ơn Tổng Kiểm toán nhà nước và các thành viên trong Đoàn đã đến thăm Chi nhánh, thay mặt lãnh đạo Trường và viên chức, người lao động Chi nhánh, đồng chí Giám đốc Trường hứa với Tổng Kiểm toán nhà nước phấn đấu hết sức mình để hoàn thành chức trách được Tổng Kiểm toán nhà nước giao và khai thác sử dụng hiệu quả công trình của Chi nhánh để phục vụ tốt nhiệm vụ của Ngành./.

Khánh Hòa

Các bài đã đăng