Tin Đảng - Đoàn thể
Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán và lớp Kiểm toán viên chính khóa 1/2017 tổ chức chuỗi hoạt động “Về nguồn”
(kiemtoannn.gov.vn) - Chiều 25/7/2017, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (Trường) cùng Lớp Kiểm toán viên chính khóa 1 năm 2017 đã đến thăm và tặng quà các bác thương bệnh binh đang điều trị và được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động ‘Về nguồn’ do Trường và Lớp KTV chính thực hiện trong những ngày tháng 7 ý nghĩa này. 

Tiếp đoàn tại Trung tâm, Ông Nguyễn Thiếu Lâm, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An đã giới thiệu một số các thông tin về Trung tâm. Theo đó Trung tâm được thành lập từ năm 1954, có những giai đoạn chăm sóc đến gần 800 thương bệnh binh đến từ nhiều miền tổ quốc. Hiện tại, có 69 đồng chí thương binh đang điều dưỡng tại đây, trong đó có nhiều đồng chí bị thương rất nặng, không thể lập gia đình, bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam…

Đoàn đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, mất mát xương máu, tuổi thanh xuân của các đồng chí thương binh, bệnh binh để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các thương binh, bệnh binh luôn vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”.

 

Nhân dịp này, đại diện Trường và Lớp đã trao tặng phần quà là đường sữa.. và 22 triệu đồng đến các đồng chí thương bệnh binh, với mong muốn chân thành được chia sẻ một phần nỗi đau và mất mát mà các bác đang phải gánh chịu. 

Trước đó, ngày 13 và 14/7/2017, Trường cũng cùng với Lớp KTV chính, do TS Lê Đình Thăng, Giám đốc Trường làm trưởng đoàn đã thành kính tổ chức lễ dâng hương, kính viếng anh linh các vị anh hùng dân tộc đang yên nghỉ tại Thành cổ Quảng trị, Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa Trang đường 9 và dâng hương tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Tiếp đó, ngày 21/7/2017 Trường và Lớp KTV chính đã trao tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đến các gia đình thương binh liệt sĩ trên địa bàn Thị xã Cửa Lò.

“Về nguồn” là chương trình thường niên của Trường ĐT &BD nghiệp vụ kiểm toán nhằm giáo dục lớp trẻ hôm nay về tinh thần yêu nước “uống nước nhờ nguồn”, nâng cao ý thức trách nhiệm với lịch sử, trách nhiệm với xã hội, là cách học tập theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại thiết thực nhất; đồng thời tri ân hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, một phần máu thịt và thậm chí là cả cuộc sống của mình cho đất nước. 

Mai Hương

Các bài đã đăng