Tin Đảng - Đoàn thể
Kiểm toán nhà nước chuyên ngành Ia tổ chức các hoạt động tình nghĩa nhân 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 22/7/2017, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), Đoàn cán bộ Kiểm toán nhà nước (KTNN) chuyên ngành Ia đã tổ chức các hoạt động tình nghĩa tại Thanh Thủy, Phú Thọ. Đồng chí Đào Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành Ia làm trưởng đoàn.

Tham gia đoàn đi có đại diện Công đoàn KTNN; Công đoàn, Đoàn Thanh niên KTNN chuyên ngành Ia. Về phía địa phương có ông Trần Kim Phúc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo xã Đào Xá; cấp ủy, chính quyền khu dân cư và nhân dân trong xã. 

Tại Thanh Thủy, Phú Thọ, Đoàn công tác đã tổ chức lễ dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ của huyện.

Sau nghi thức dâng hương,  Đoàn công tác cùng UBND huyện Thanh Thủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức lễ khánh thành và trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Dương Hà Nghi - thương binh hạng 1/4 tại xã Đào Xá - huyện Thanh Thủy - tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Văn Dũng - Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành Ia nhấn mạnh, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, cán bộ công chức ngành KTNN nói chung và KTNN chuyên ngành Ia nói riêng luôn luôn hưởng ứng tham gia đóng góp ủng hộ các hoạt động tri ân các đối tượng chính sách, gia đình có công với nước. Việc xây dựng và trao tặng ngôi nhà có diện tích 70m2 với trị giá 100 triệu đồng cùng vật dụng phục vụ sinh hoạt trị giá 12 triệu đồng là món quà tình nghĩa của công đoàn KTNN và tập thể cán bộ công chức, người lao động KTNN chuyên ngành Ia nhằm tri ân gia đình chính sách có công với cách mạng gặp khó khăn tại địa phương. 

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trần Kim Phúc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Thanh Thủy cám ơn sự quan tâm và hỗ trợ của lãnh đạo và cán bộ ngành KTNN nói chung và KTNN chuyên ngành Ia nói riêng đã đóng góp xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Dương Hà Nghi, là gia đình có công với cách mạng, bản thân ông Nghi đang hưởng chế độ bệnh binh, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, không có khả năng tự xây nhà. Ông Trần Kinh Phúc cũng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của ngành KTNN đối với các hoạt động của địa phương, trong đó có hoạt động đền ơn đáp nghĩa tri ân các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng./.

Hàn Linh
Các bài đã đăng