Tin hoạt động
KTNN khu vực IV trao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tại tỉnh Long An
(kiemtoannn.gov.vn) - Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 15/7/2017, Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực IV đã tổ chức trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách của huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An gồm: Gia đình ông Nguyễn Văn Triệu, thương binh 4/4, ấp Trại Lòn Nam, xã Nhơn Ninh và gia đình ông Nguyễn Hoàng Bá, thương binh ¾, ấp Bảy Mét, xã Kiến Bình.
 
KTNN khu vực IV bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Triệu tại xã Nhơn Ninh
 
Tham dự lễ trao nhà tình nghĩa, về phía KTNN khu vực IV có đồng chí Nguyễn Đức Tín - Bí thư Đảng ủy, Phó Kiểm toán trưởng đơn vị, đại diện Công đoàn và Chi đoàn KTNN khu vực IV. Cùng tham dự còn có đại diện các Sở, ban, ngành, lãnh đạo cấp ủy đảng và chính quyền địa phương.
 
KTNN khu vực IV trao tặng mỗi gia đình 50.000.000 đồng để xây dựng căn nhà. Các căn nhà được thiết kế và xây dựng với kết cấu mái tôn, vách tường, nền gạch, đảm bảo 3 cứng theo tiêu chuẩn quy định.
 
Tại buổi lễ, Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IV Nguyễn Đức Tín cũng đã trao tặng 02 gia đình, mỗi gia đình 01 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng.“Việc trao tặng nhà tình nghĩa thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN khu vực IV đối với các hộ gia đình chính sách, có công với đất nước; nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn hiện tại và hiện thực hóa chính sách của Đảng và Nhà nước” – ông Nguyễn Đức Tín phát biểu.
 
            
KTNN khu vực IV bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn Hoàng Bá tại xã Kiến Bình
 
Ghi nhận những đóng góp đối với công tác xây dựng nhà tình nghĩa tại địa phương, ngày 14/7/2017, UBND tỉnh Long An có Quyết định số 2594/QĐ-UBND tặng bằng khen cho KTNN khu vực IV đã có thành tích đóng góp kinh phí thực hiện công tác xã hội tại huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An năm 2017.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chính quyền các xã và 2 gia đình thương binh Nguyễn Văn Triệu, Nguyễn Hoàng Bá bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, hỗ trợ của KTNN khu vực IVđã giúp cho gia đình có nơi ở khang trang hơn, an tâm ổn định đời sống, giảm bớt lo toan khi tuổi đã về già./.
 
Tiến Thành – KTNN KV IV
Các bài đã đăng