Tin hoạt động
KTNN thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành
(kiemtoannn.gov.vn) - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 14/7/2017, Đoàn cán bộ của KTNN do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Quang Thành dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh. Tham gia Đoàn cán bộ KTNN còn có Chủ tịch Công đoàn KTNN Nguyễn Huy Trọng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn KTNN, đại diện Lãnh đạo Văn phòng KTNN và Vụ Tổ chức – Cán bộ.
 
Đoàn cán bộ của KTNN trao tặng quà cho các thương, bệnh binh
 
Thay mặt lãnh đạo KTNN, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Quang Thành bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, mất mát của các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm; đồng thời trao tặng Trung tâm 30 triệu đồng với mong muốn góp phần nhỏ bé chia sẻ cùng các đồng chí thương, bệnh binh vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống “bộ đội Cụ Hồ”.
 
        
 Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Quang Thành phát biểu
 
Thay mặt Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Khắc Dư cho biết, hiện nay Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách với 96 thương – bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81-100%). Những năm gần đây được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền, nhân dân địa phương và các tổ chức chính trị - kinh tế- xã hội đã thăm hỏi, động viên, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống của các đồng chí thương, bệnh binh. “Chúng tôi chân thành cảm ơn tấm lòng “đền ơn, đáp nghĩa” của KTNN. Sự động viên của các đồng chí đã góp phần giảm bớt những đau đớn của những vết thương, giúp các các đồng chí thương, bệnh binh nơi đây tiếp tục giữ gìn, phát huy và thực hiện tốt lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế” - Giám đốc Trung tâm Nguyễn Khắc Dư phát biểu.
 
Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, KTNN cũng tổ chức các đoàn đến viếng nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn – Quảng trị và nghĩa trang liệt sỹ Vỵ Xuyên – Hà Giang. KTNN cũng đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách tại Phú Thọ, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa và Quảng trị; thăm và tặng quà các đối tượng chính sách tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy-TP.Hà Nội và các thân nhân liệt sỹ đang công tác tại KTNN…với tổng trị giá gần 300 triệu đồng./.
 
Ngọc Bích
Các bài đã đăng