Tin hoạt động
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tiếp Tổng Kiểm toán Nhà nước Ấn Độ Shri Shashi Kant Sharma
(kiemtoannn.gov.vn) - Chiều 5/7/2017, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tiếp Đoàn Tổng Kiểm toán Nhà nước Ấn Độ do Tổng Kiểm toán và Kiểm soát Nhà nước Ấn Độ Shri Shashi Kant Sharma làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc với Kiểm toán nhà nước Việt Nam.

 

Hoan nghênh Đoàn Tổng Kiểm toán Nhà nước Ấn Độ thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm trong bối cảnh hai nước vừa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1/1972-7/1/2017), 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (6/7/2007-6/7/2017) và năm 2017 được hai bên tuyên bố là “Năm hữu nghị” của Việt Nam và Ấn Độ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nêu rõ, Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt từ lâu, ngày càng phát triển và luôn được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ tình cảm, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân Ấn Độ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây, trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ mong muốn, hai bên tiếp tục duy trì, phát triển đà quan hệ tích cực; tăng cường triển khai các cơ chế hợp tác song phương; phấn đấu đưa hợp tác kinh tế vào chiều sâu, thực chất hơn, nhất là đưa kim ngạch thương mại hai chiều tăng trưởng cao và ổn định trong những năm tới.

Trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tháng 9/2016, Thủ tướng Modi và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bước đi mang tính lịch sử, nâng mối quan hệ giữa hai nước lên thành Đối tác Chiến lược toàn diện và xác định tăng cường hợp tác kinh tế là một ưu tiên chiến lược. Để góp phần thúc đẩy và cụ thể hoá nội dung hợp tác này, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và Kiểm toán Nhà nước Ấn Độ có sự hợp tác tích cực và chặt chẽ trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương. Đặc biệt mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ to lớn của KTNN Ấn Độ đối với KTNN Việt Nam trên cương vị thành viên Ban điều hành ASOSAI 2015-2024, Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dành cho Đoàn, Tổng Kiểm toán và Kiểm soát Nhà nước Ấn Độ Shri Shashi Kant Sharma cho biết, từ năm 2010, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và Kiểm toán Nhà nước Ấn Độ đã ký Thỏa thuận hợp tác, tập trung vào phát triển quan hệ song phương và trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước. Trong thời gian tới, Kiểm toán Nhà nước Ấn Độ sẽ tiếp tục trao đổi các đoàn thăm và làm việc với Kiểm toán Nhà nước Việt Nam, đồng thời hỗ trợ tăng cường năng lực cho Kiểm toán Nhà nước Việt Nam thông qua tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo chung tại Việt Nam và Ấn Độ, chuyên môn trong lĩnh vực kiểm toán hoạt động môi trường và công nghệ thông tin./.

Thanh Hà

Các bài đã đăng