Tin hoạt động
Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước và Thanh tra Chính phủ tham dự khóa bồi dưỡng ngắn hạn tại Đức
(kiemtoannn.gov.vn) - Thực hiện Kế hoạch phân cấp năm 2017 của Đề án 165, Ban Tổ chức Trung ương và Quyết định cử công chức đi công tác nước ngoài của Tổng Kiểm toán nhà nước, Đoàn 17 công chức của Kiểm toán nhà nước và Thanh tra Chính phủ do GS.TS. Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước làm Trưởng đoàn tham dự khóa bồi dưỡng ngắn hạn về kinh nghiệm của Chính phủ Đức trong công tác kiểm toán và thanh tra tại Đức từ ngày 26/6-6/7/2017.
Đoàn công tác do GS.TS Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước làm Trưởng đoàn
 
Khoá bồi dưỡng do Học viện Đào tạo và Nghiên cứu phi lợi nhuận của Liên đoàn Công chức Đức (Học viện DBB), trụ sở tại Berlin chủ trì tổ chức thực hiện. Trong 8 ngày học tập, Đoàn sẽ được nghe các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Chính phủ Đức chia sẻ về một số nội dung như: Tổng quan về hệ thống công vụ Đức; Quản lý công và các sáng kiến cải cách; Các biện pháp chống tham nhũng ở Đức và vai trò của Tổ chức Minh bạch quốc tế tại Đức; Cách thức xây dựng sự minh bạch trong hoạt động của Chính phủ; Sự cân bằng giữa chống tham nhũng và hiệu quả; Quy chế tuân thủ ở Đức; Hoạt động của kiểm toán tại Đức; Các biện pháp phòng, chống tham nhũng... Ngoài các buổi học trên lớp, Đoàn được tham gia nghiên cứu thực tế tại một số cơ quan, ban, ngành của Đức như Tòa Thẩm kế bang Brandenbourg, Văn phòng Ủy ban Friedrichshain - Kreuzberg...
 
 
Theo kế hoạch, khi kết thúc khoá bồi dưỡng, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ của Học viện DBB.
 
 
 
 Đoàn đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Đức
 
Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn cũng dành thời gian đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng tiếp đón trọng thị và trao đổi về tình hình mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam - Đức trong thời gian qua cũng như tiềm năng phát triển mối quan hệ này trong tương lai./.
 
Thanh Huyền - Vụ HTQT đưa tin từ Berlin, CHLB Đức
Các bài đã đăng