Tin hoạt động
Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán Ngân sách nhà nước cấp độ 2
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 19/6/2017, tại Hà Nội, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán Ngân sách nhà nước cấp độ 2 cho 30 Kiểm toán viên các đơn vị trực thuộc KTNN. PGS. TS Nguyễn Đình Hòa – Phó Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (ĐT&BDNVKT) dự và phát biểu khai mạc.
Toàn cảnh lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán Ngân sách nhà nước cấp độ 2
 
Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng kéo dài từ 19 – 30/6/2017, sẽ trang bị cho các công chức được phân công kiểm toán lĩnh vực ngân sách nhà nước, có từ 4-8 năm kinh nghiệm và các đối tượng khác cần bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ kiểm toán lĩnh vực NSNN. Trong 10 ngày của khóa bồi dưỡng, các học viên sẽ được được các giảng viên là các cán bộ có kinh nghiệm của KTNN giới thiệu 05 chuyên đề: Kỹ năng kiểm toán tại các đơn vị dự toán cấp I và cấp II thuộc ngân sách trung ương; Kế toán NSNN và kiểm toán tại KBNN địa phương; Kỹ năng kiểm toán tại cơ quan tài chính; Kỹ năng kiểm toán công tác quản lý thu NSNN tại địa phương; Kỹ năng kiểm toán công tác quản lý đầu tư công tại địa phương.
 
Phát biểu khai giảng, PGS.TS Nguyễn Đình Hòa – Phó Giám đốc Trường ĐT&BDNVKT cho biết, lớp bồi dưỡng được tổ chức theo Kế hoạch đào tạo năm 2017 của KTNN, với mục tiêu hệ thống hóa các quy định, cũng như đưa ra các kỹ năng cần thiết để việc triển khai hoạt động kiểm toán NSNN được thống nhất và hiệu quả. 
 
Ông Nguyễn Đình Hòa đề nghị Ban quản lý lớp học tạo điều kiện tối đa cho các học viên trong quá trình học tập, đảm bảo thực hiện đúng Quy chế đào tạo của KTNN; Các học viên nghiêm túc chấp hành quy định của lớp tập huấn để việc đào tạo đạt được mục tiêu đề ra.
 
Được biết, Trường ĐT&BDNVKT sẽ tổ chức ôn tập, kiểm tra đánh giá các học viên về những nội dung được học. Kết quả kiểm tra của từng học viên sẽ được gửi về đơn vị và là 1 trong những tiêu chuẩn để các đơn vị đánh giá, bình xét cuối năm./.
 
M. Thúy
Các bài đã đăng