Tin Đảng - Đoàn thể
Đoàn Kiểm tra của Đảng ủy Khối các cơ quan TW làm việc với Đảng ủy bộ phận KTNN chuyên ngành Ib
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 13/6/2017, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (Đảng ủy Khối) đã có buổi làm việc với Đảng ủy bộ phận Kiểm toán nhà nước (KTNN) chuyên ngành Ib. Đây là nội dung trong Chương trình kiểm tra, giám sát và Kế hoạch kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Kiểm toán nhà nước (KTNN) năm 2017 của Đảng ủy Khối.
Bí thư Đảng ủy bộ phận KTNN chuyên ngành Ib Trần Văn Hoàng báo cáo với Đoàn kiểm tra
 
Tham dự buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Đảng ủy Khối có đồng chí Hoàng Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy KTNN; đại diện Văn phòng Đảng – Đoàn thể; đồng chí Trần Văn Hoàng – Bí thư Đảng ủy bộ phận và các đồng chí trong cấp ủy KTNN chuyên ngành Ib.
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Hoàng đã báo cáo với Đoàn Kiểm tra một số  nội dung được đề cập trong Kế hoạch kiểm tra. Trong đó, tập trung vào tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Việc triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, thực hiện các nghị quyết chỉ thị, quy định của Ban chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan trung ương và Đảng ủy KTNN…
 
Đồng chí Trần Văn Hoàng cũng cho biết, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của đảng bộ bộ phận KTNN chuyên ngành Ib thời gian qua đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác. Hàng năm, chi bộ và đảng viên thực hiện việc kiểm điểm đánh giá phân loại một cách nghiêm túc theo quy định, hướng dẫn của cấp trên. Trong quá trình đánh giá, xếp loại chi bộ, đảng viên cần dựa vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động trong các đoàn thể. Đổi mới công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên theo hướng bảo đảm thực chất, kiên quyết khắc phục các biểu hiện nể nang, né tránh, hình thức và bệnh thành tích. 
 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Đảng bộ bộ phận KTNN chuyên ngành Ib luôn nhận thức công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, làm hạt nhân trong xây dựng khối đoàn kết của đơn vị là cơ sở cốt yếu cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị cũng như các hoạt động khác của đơn vị. Với sự đoàn kết nhất trí cao, trong năm qua Đảng bộ và chính quyền đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, Đảng uỷ bộ phận KTNN chuyên ngành Ib đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện một cách cụ thể, bài bản. “Kết quả công tác kiểm tra, giám sát cho thấy, các chi bộ trực thuộc duy trì chế độ sinh hoạt Đảng đều đặn theo đúng quy định; triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách nghiêm túc; đã lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm toán được giao; thực hiện các đợt học tập, quán triệt, triển khai thực hiện chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của ban Cán sự Đảng, cấp ủy cấp trên, của Tổng Kiểm toán nhà nước; các đồng chí đảng viên giữ chức vụ Trưởng đoàn kiểm toán đã hoàn thành chức trách và nhiệm vụ được giao” – đồng chí Trần Văn Hoàng nhấn mạnh.
 
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Đảng ủy Khối đánh giá cao những kết quả Đảng bộ KTNN chuyên ngành Ib đã làm được, đặc biệt trong công tác kiểm tra, giám sát và đưa ra những trao đổi, góp ý thêm với cấp ủy Đảng bộ bộ phận KTNN chuyên ngành Ib về công tác xây dựng, phát hành văn bản, công tác phối hợp giữa Đảng và chính quyền, công tác tổ chức thực hiện các Chỉ thị… nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt đảng tại Đảng bộ. 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Hoàng cảm ơn Đoàn Kiểm tra đã có những đánh giá, ghi nhận các kết quả của Đảng bộ bộ phận KTNN chuyên ngành Ib và chia sẻ những giải pháp nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong quá trình triển khai công tác đảng. Đồng chí Trần Văn Hoàng khẳng định, Đảng bộ bộ phận KTNN chuyên ngành Ib sẽ tiếp thu những ý kiến quý báu đó, áp dụng vào thực tế để không ngừng hoàn thiện công tác đảng của đơn vị./.
 
M. Thúy
Các bài đã đăng