Tin Đảng - Đoàn thể
Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa
(kiemtoannn.gov.vn) - Trong các ngày từ 20 – 29/5/2017, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (Đoàn công tác số 15) do đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn đã đi thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
Đồng chí Ngô Minh Sơn - Phó Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể trao phần quà của Đảng bộ KTNN cho Quỹ Vì Trường Sa thân yêu
 
Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Đức Nho - Chuẩn đô đốc, Phó Tham mưu trưởng Hải quân (Phó Trưởng đoàn); Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bùi Trường Giang - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước và các đồng chí cán bộ, lãnh đạo cấp vụ đại diện cho 63 đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Đồng chí Ngô Minh Sơn, Phó Chánh Văn Phòng Đảng-Đoàn thể đại diện cho Đảng ủy Kiểm toán nhà nước tham gia Đoàn công tác.
 
Tham gia Đoàn công tác số 15 còn có đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng do đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn; Quỹ học bổng Vừ A Dính; Đoàn ca múa kịch tỉnh Thái Bình... 
 
Trong thời gian 10 ngày, Đoàn công tác đã đến thăm, động viên, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; kiểm tra các đảo, nhà giàn thuộc quần đảo Trường Sa gồm: Đá Lát, Trường Sa, Trường Sa Đông, Đá Tây (A,B) , Đá Đông (A,B), Tiên Nữ, Núi Le, Thuyền Chài, Tư Chính (DK1/14).
 
Lễ Chào cờ trên Đảo
 
Đoàn công tác đã gặp mặt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; nghe lãnh đạo, chỉ huy các đảo, nhà giàn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, bày tỏ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và lòng biết ơn trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban, ngành Trung ương, địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội... tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.
 
Đoàn cũng trao tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/14 các phần quà trị giá hơn 15 tỷ đồng. Nhân dịp này, cùng với các đơn vị tham gia chuyến công tác, Đảng bộ KTNN tặng Quỹ Vì Trường Sa thân yêu 50 triệu đồng.
 
Trong hành trình về Trường Sa, các đại biểu đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đảo Trường Sa, viếng mộ liệt sĩ trên một số đảo; thăm các công trình nhà văn hóa, nhà khách, nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập, công tác của cán bộ, chiến sĩ; thăm các hộ dân tại thị trấn Trường Sa; tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh tại vùng biển thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc với nghi lễ trang trọng, xúc động để tưởng nhớ những cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 
 
Ngoài ra, Đoàn công tác cũng tổ chức nhiều chương trình văn nghệ, với nhiều tiết mục về biển, đảo, về quê hương, đất nước, về người chiến sỹ Hải quân nơi đảo xa, góp phần động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo, nhà giàn.
 
Qua tìm hiểu thực tế tại các đảo và nhà giàn, Đoàn công tác ghi nhận tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị của quân và dân huyện đảo Trường Sa, qua đó sẽ tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc./.
 
Phương Vân
Các bài đã đăng