Tin Đảng - Đoàn thể
Thanh niên KTNN khu vực X tổ chức chiến dịch “Cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tới trường”
(kiemtoannn.gov.vn) - Hưởng ứng phát động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017” do BCH Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) phát động, Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X tổ chức phát động chiến dịch “Cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tới trường”.

Mở đầu chiến dịch, Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X phối hợp với Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính, tỉnh Lạng Sơn phát động xây dựng “Quỹ đồng phục học sinh có hoàn cảnh khó khăn” tại Trường tiểu học Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn - ngôi trường thuộc thành phố nhưng lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đã nhiều năm nay, Ban giám hiệu nhà trường luôn mong muốn tất cả các em học sinh tại ngôi trường đều đi học với bộ đồng phục học sinh mang đặc trưng riêng của trường như bao trường khác trên địa bàn, nhưng không thực hiện được vì đến gần nửa các em học sinh của trường đều có hoàn cảnh khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn. 

Sáng ngày 25/5/2017, Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X đã cùng với Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính, tỉnh Lạng Sơn đã tham dự buổi bế giảng năm học 2016-2017 và trao tặng 10 triệu đồng vào “Quỹ đồng phục học sinh có hoàn cảnh khó khăn” cho các em học sinh trường tiểu học Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Với số tiền đó, hai Chi đoàn đã giúp cho gần 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội có áo đồng phục học sinh. Cũng trong buổi bế giảng, hai Chi đoàn đã phối hợp với Ban giám hiệu tặng quà động viên cho hơn 50 em học sinh khối 5 ra trường.

Thay mặt Đoàn viên thuộc Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X và Đoàn thanh niên Sở Tài chính, tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Đường Duy Linh - Ủy viên BCH, Bí thư chi đoàn tạm thời thuộc Đoàn kiểm toán của KTNN khu vực X tại tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: “Hoạt động thanh niên tình nguyên hè là hoạt động thường niên của các Chi đoàn, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X thực hiện Chương trình này. Hai Chi đoàn rất mong hành động này sẽ được nhân rộng hơn nữa đến các nhà hảo tâm, quyên góp nhiều hơn nữa để có càng nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội mặc bộ áo đồng phục đến trường”.

Bà Liễu Thị Hưởng - Hiệu trưởng trường tiểu học Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn thay mặt giáo viên và các em học sinh cảm ơn trước tinh thần “Thanh niên xung kích cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tới trường” và sự quan tâm của đoàn viên thuộc Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực X, Chi đoàn  đã dành cho các em học sinh, cho người dân trên địa bàn huyện./.

Minh Tuyết – KTNN khu vực X

Các bài đã đăng