Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ IX
Đại hội Chi đoàn Văn phòng Đảng-Đoàn thể nhiệm kỳ 2017-2019
(kiemtoannn.gov.vn)  - Ngày 22/5/2017, tại Hà Nội, Chi đoàn Văn phòng Đảng-Đoàn thể, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019, nhằm tổng kết đánh giá công tác đoàn nhiệm kỳ 2015-2017 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019.
Toàn cảnh Đại hội
Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Bá Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đảng-Đoàn thể; đồng chí Ngô Đạt Trí, Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN; đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Đảng-Đoàn thể và toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.
 
Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017; phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019. 
 
Báo cáo cho thấy, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn đã có nhiều hoạt động nổi bật gắn với công tác chuyên môn tại đơn vị và hoạt động của Đoàn Thanh niên KTNN. Là đơn vị tham mưu, giúp việc cho Đảng ủy KTNN, các ban Ban tham mưu của Đảng, các tổ chức chính trị-xã hội KTNN; đồng thời là đơn vị trực tiếp tổ chức, triển khai thực hiện các Kế hoạch và quán triệt Nghị quyết của Đảng. Chi đoàn xác định nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống có vị trí quan trọng hàng đầu, trong đó đề cao việc tuyên truyền vận động và giáo dục lý tưởng cho đoàn viên thanh niên. 
 
Hầu hết các đoàn viên trong Chi đoàn đều được phân công nhiệm vụ và là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện, tổ chức các Hội nghị quán triệt các Nghị quyết, và các Hội nghị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như các lớp tập huấn khác được triển khai trong toàn Ngành.
 
Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo, phát triển kinh tế xã hội” và được sự tạo điều kiện của Chi uỷ, Lãnh đạo Vụ, các đoàn viên thanh niên chi đoàn đã tham gia vào 01 số các đề tài nghiên cứu cấp cơ sở, Tổ soạn thảo, các Ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy KTNN,…
 
Trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, Chi đoàn Văn phòng Đảng-Đoàn thể đã phát huy truyền thống cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, tham gia chiến dịch hiến máu nhận đạo “Giọt hồng trao em”, tổ chức quyên góp ủng hộ Chương trình Tủ sách vùng cao, ủng hộ đồng bào lũ lụt tại Quảng Bình… 
 
Trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, Chi đoàn đã tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chi bộ đến đoàn viên trong chi đoàn. Tham mưu tốt cho Chi uỷ về công tác thanh niên và tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên. Trong nhiệm kỳ Chi đoàn đã giới thiệu được 01 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng nâng tổng số đảng viên tham gia sinh hoạt đoàn 4/7.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong tổ chức triển khai hoạt động đoàn và phong trào thanh niên.
 
Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Chi Đoàn xác định: Hoạt động đoàn trong nhiệm kỳ mới trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy được trí tuệ và trách nhiệm, khẳng định tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên; Không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Tham gia tích cực vào các phong trào văn hoá văn nghệ của Đoàn, của Ngành phát động; Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ…
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Đạt Trí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn Văn phòng Đảng-Đoàn thể đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017. Đồng tình với những nội dung được nêu trong Báo cáo và các ý kiến phát biểu tại Đại hội, đồng chí bày tỏ tin tưởng trong nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn Văn phòng Đảng-Đoàn thể tiếp tục phát huy sức trẻ và lòng nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
 
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng-Đoàn thể ghi nhận những cố gắng của các đoàn viên và biểu dương những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu, tập thể Ban chấp hành Chi đoàn cần nhận diện rõ đặc thù của Chi đoàn ở đơn vị có chức năng tham mưu, giúp việc cho Đảng ủy KTNN, các Ban của Đảng, các tổ chức chính trị-xã hội của KTNN để xây dựng chương trình hành động khoa học, cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị và hoạt động của Đoàn Thanh niên KTNN. Một trong những nhiệm vụ của các đoàn viên thanh niên trong thời gian tới được đồng chí Chánh Văn phòng Đảng-Đoàn nhấn mạnh là việc xây dựng kế hoạch, chương trình hành động theo từng vị trí, nhiệm vụ công tác; xung kích đi đầu trong hoạt động chuyên môn và các phong trào đoàn thể; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong đoàn viên thanh niên…
 
Tại Đại hội, đồng chí Trần Đức Hạnh đã được bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 với sự tín nhiệm cao. Đại hội cũng thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với nhiều nội dung quan trọng. Đây sẽ là kim chỉ nam cho Chi đoàn trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019./.
 
Phương Vân
Các bài đã đăng