Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ IX
Đại hội Chi Đoàn Thanh niên Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 27/4/2017, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Chi đoàn thanh niên Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (Trường) đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019, nhằm tổng kết đánh giá công tác đoàn nhiệm kỳ 2015-2017 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019.
Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trường Lê Đình Thăng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tham dự Đại hội có các lãnh đạo Trường: Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy KTNN, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trường Lê Đình Thăng; Phó Giám đốc Trường Lăng Trịnh Mai Hương, Chủ tịch công đoàn Trường; Phó bí thư Đoàn thanh niên KTNN Trần Quang Huy,  Ủy viên Ban thường Vụ Đoàn Thanh niên KTNN Lê Phương Vân; Đại diện chi đoàn Báo Kiểm toán, Trung tâm Tin học và toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chi bộ, lãnh đạo Trường, của Đoàn cấp trên cũng như sự phối hợp của Công đoàn cơ sở và sự nỗ lực của các đoàn viên thanh niên chi đoàn. Chi đoàn Trường đã triển khai đồng bộ các hoạt động trên nhiều lĩnh vực công tác: Tuyên giáo; học tập, nghiên cứu khoa học; xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng; phong trào Xung kích, tình nguyện. BCH Chi đoàn luôn có sự đoàn kết, nhất trí cao, có tinh thần trách nhiệm và chủ động trong công tác. Các mặt hoạt động của Chi đoàn được Cấp Ủy, lãnh đạo Trường quan tâm thường xuyên và đạt được nhiều kết quả tốt.

Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ trọng tâm, hàng năm BCH Chi đoàn thường xuyên phổ biến và quán triệt đến từng đoàn viên các Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, các văn bản của Chi bộ và Đảng đoàn cấp trên. Chi đoàn đã tích cực phổ biến cho đoàn viên học tập, nghiên cứu và thấm nhuần 6 bài học lý luận chính trị, giúp các đoàn viên thanh niên hiểu rõ và thấm nhuần hơn về Chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Các đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Chi bộ Trường về việc chào cờ đầu tháng. Chi đoàn đã tuyên truyền trên Tạp chí NCKHKT các bài viết về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và viết được nhiều tin, bài cho Báo Kiểm toán, Website của KTNN, Tờ Thông tin Khoa học và Website  của Trường. 

BCH Chi đoàn Trường  nhiệm kỳ 2017-2019

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, Chi đoàn Trường đã phát huy truyền thống cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, tổ chức cho đoàn viên: Viếng Lăng Bác và thăm khu  Di tích K9; Lễ dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc; Nghĩa trang Đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Đến thăm cột cờ Lũng Cú, dâng hương tại Nghĩa trang Vị Xuyên… 

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Chi đoàn Trường phối hợp với Công đoàn Trường tổ chức các chương trình thiện nguyện như thăm hỏi, tặng quà người già neo đơn và trẻ em tàn tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An, Ba Vì, Hà Nội; Tổ chức bán hàng quyên góp tiền ủng hộ tặng xe lăn và các phần quà cho các cháu ở Bệnh viện Nhi Thanh Hóa; Chương trình “Cứu rét”; “Xuân ấm áp, tết yêu thương”…; Phối hợp cùng Chi đoàn thanh niên của Báo Kiểm toán và Trung tâm Tin học tổ chức chương trình thiện nguyện “Tủ sách vùng cao”, quyên góp tiền và sách vở, quần áo tặng các cháu thiếu nhi tại Trường tiểu học Cao Sơn B, Chi Sưng, tỉnh Hòa Bình với giá trị hàng chục triệu đồng. Ngoài ra các đoàn viên thanh niên của Chi Đoàn Trường tại Chi Nhánh Cửa Lò - Nghệ An đã phối hợp với học viên các lớp KTV tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển” tại bờ biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Trong công tác chuyên môn, Đoàn viên Thanh niên tích cực tham gia vào công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học: 15 đoàn viên của Trường đã tham gia là thành viên của các đề tài cấp Bộ và đề tài cấp cơ sở; tích cực tham gia viết bài cho Tạp chí NCKHKT, tờ Thông tin khoa học và viết bài tham luận tại các cuộc hội thảo trong và ngoài Ngành; tham gia soạn thảo xây dựng chương đào tạo bồi dưỡng Kiểm toán viên. Nhiệm kỳ vừa qua Chi Đoàn thanh niên Trường đã tổ chức được 06 lớp tập huấn cho đoàn viên thanh niên về kỹ năng thuyết trình; Luật KTNN sửa đổi, Luật NSNN sửa đổi, hệ thống chuẩn mực kiểm toán… Phối hợp với Đoàn Thanh niên KTNN tổ chức được 01 cuộc tọa đàm trực tuyến toàn ngành về “Kỹ năng và phương pháp nghiên cứu khoa học”.

Nhận thức được vai trò của tổ chức Đoàn trong việc phát triển Đảng, BCH chi đoàn luôn chủ động trong công tác theo dõi, bồi dưỡng, giáo dục đoàn viên, giới thiệu những đoàn viên ưu tú  để Chi bộ xem xét bồi dưỡng kết nạp vào đội ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong nhiệm kỳ Chi đoàn giới thiệu kết nạp được 02 đoàn viên vào Đảng, 05 đoàn viên đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để trình kết nạp.

Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Chi Đoàn xác định: Hoạt động đoàn trong nhiệm kỳ mới trên tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát huy được trí tuệ và trách nhiệm, khẳng định tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên; Không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Tham gia tích cực vào các phong trào văn hoá văn nghệ của Đoàn, của Ngành phát động; Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các nhiệm vụ khác của đơn vị, của Ngành; Chủ động, sáng tạo trong việc gây quỹ đoàn để làm được nhiều việc ý nghĩa hơn nữa đối với xã hội và cộng đồng; Tổ chức giao lưu trao đổi với các Chi đoàn bạn trong Ngành để qua đó học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong hoạt động công tác đoàn và phong trào đoàn thanh niên.

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên KTNN Lê Phương Vân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017; đồng thời bày tỏ tin tưởng trong nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn Trường tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy sức trẻ và lòng nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. “Đoàn Thanh niên trường cần đẩy mạnh công tác Nghiên cứu khoa học, tham gia giảng dạy là đầu tầu trong phong trào thanh niên NCKH của KTNN” – đồng chí Lê Phương Vân đề nghị.

Phát biểu  chỉ đạo tại Đại hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy KTNN, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trường Lê Đình Thăng ghi nhận  những nỗ lực cố gắng của các đoàn viên và biểu dương những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. “Cấp ủy, lãnh đạo Trường sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để BCH Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” – đồng chí Lê Đình Thăng khẳng định.

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bỏ phiếu bầu BCH Chi đoàn Trường  nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 05 đồng chí. Tại đại hội, Chi Đoàn Trường đã tổ chức thì điểm bầu Bí thư, phó Bí thư trực tiệp tại Đại hội, kết quả Đồng chí Dương Đức Hiếu được đoàn viên thanh niên tín nhiệm cao và Bầu giữ chức Bí thư, đồng chí Tô Hoàng Việt Linh giữ chức phó Bí thư. Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới, đồng chí Dương Đức Hiếu trân trọng cảm ơn các ý kiến chỉ đạo của Bí thư chi bộ Trường, lãnh đạo Đoàn TN KTNN và xin hứa sẽphấn đấu đưa Chi đoàn thanh niên Trường trở thành Chi đoàn vững mạnh, tiên phong trong mọi hoạt động của Trường cũng như của KTNN./.

Đức Hiển

Các bài đã đăng