Tin hoạt động
Kiểm toán nhà nước đào tạo kiểm toán hoạt động
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 17/4/2017, tại Hà Nội, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức khai giảng lớp 1 “Đào tạo kiểm toán hoạt động” cho hơn 20 Kiểm toán viên nhà nước của các đơn vị trực thuộc KTNN. PGS. TS Phan Duy Minh – Phó Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán dự lễ khai giảng.
Toàn cảnh lớp học
 
Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS Phan Duy Minh đề nghị các học viên chấp hành nghiêm túc tuân thủ quy chế đào tạo của KTNN, nội quy lớp học, đồng thời, tăng cường thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để vận dụng kiến thức vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ kiểm toán được phân công.
 
Được biết, đây là lớp đào tạo đầu tiên về kiểm toán hoạt động của KTNN trong năm 2017, giảng viên là các cán bộ, kiểm toán viên phòng Kiểm toán hoạt động của Vụ Tổng hợp. Tại lớp học, các học viên sẽ được giới thiệu và trang bị một số kiến thức cơ bản về kiểm toán hoạt động để từng bước tiếp cận với loại hình kiểm toán này. 
 
Theo Phó phòng Kiểm toán hoạt động Hán Thị Bích Hồng – giảng viên lớp học, lớp học sẽ giành phần lớn thời lượng để các học viên thực hiện các bài tập thực hành về các tình huống thực tế; trực tiếp trao đổi cùng giảng viên về các nội dung liên quan đến kiểm toán hoạt động. 
 
Trong 10 ngày diễn ra lớp học, từ 17 – 28/4/2017, giảng viên sẽ trao đổi, giới thiệu với học viên các Chuyên đề: Một số kiến thức chung về kiểm toán hoạt động; Giới thiệu tổng quan về kiểm toán hoạt động của KTNN Việt Nam; Lập kế hoạch trong kiểm toán hoạt động; Thu thập và phân tích bằng chứng kiểm toán trong giai đoạn thực hiện một cuộc kiểm toán hoạt động; Lập và phát hành báo cáo kiểm toán của một cuộc kiểm toán hoạt động; Kiểm tra thực hiện kiến nghị kiểm toán trong kiểm toán hoạt động.
 
Kết thúc lớp học, Trường sẽ phối hợp cùng Vụ Tổng hợp tổ chức kiểm tra, đánh gia các học viên trước khi cấp chứng chỉ./.
 
M. Thúy
Các bài đã đăng