Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ IX
Đoàn thanh niên KTNN khu vực XIII tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019
Ngày 1/4/2017, tại trụ sở của Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực XIII - Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đoàn Thanh niên (TN) KTNN khu vực XIII đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019.
Toàn cảnh Đại hội

Dự đại hội có đồng chí Hoàng Bổng, Ủy viên BCH Đảng bộ KTNN, Bí thư Đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực XIII; đồng chí Ngô Đạt Trí, Ủy viên BCH Đảng bộ KTNN, Bí thư Đoàn thanh niên KTNN, các đồng chí Ban Thường vụ Đoàn TN KTNN cùng toàn thể đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn.

Đại hội Chi đoàn được tổ chức nhằm tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 - 2017 và bàn thảo về phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019; bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017 được đại diện BCH Chi đoàn trình bày trước Đại hội cho thấy: Trong nhiệm kỳ 2015-2017, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Lãnh đạo KTNN khu vực XIII, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên KTNN và sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp công tác của Công đoàn cơ sở, công tác đoàn và phong trào thanh niên KTNN khu vực XIII đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. 

Xác định công tác chính trị tư tưởng là nhiệm vụ quan trọng của mỗi đoàn viên, thanh niên, hàng năm, thực hiện yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Ngành, của đơn vị, BCH Chi đoàn chủ động tổ chức quán triệt tới đoàn viên, thanh niên các văn bản, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, các văn bản, Chỉ thị của Ngành và của Tổng Kiểm toán nhà nước.Trong quá trình thực hiện công tác kiểm toán, đoàn viên đã chấp hành tốt kỷ luật, quy chế đoàn, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, phát huy các kiến thức chuyên môn đã được đào tạo, kỹ năng thực hành về tin học phục vụ vào công tác kiểm toán, qua đó đã từng bước nâng cao chất lượng kiểm toán.

Ngoài ra, Chi đoàn KTNN khu vực XIII đã tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên, thanh niên về cuộc đời, tư tưởng, tấm gương đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn không ngừng rèn luyện và phấn đấu thực hiện những nội dung cán bộ đoàn “Nên làm - Không nên làm”. Kết quả tất cả ủy viên đã thực hiện tốt và thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm, gương mẫu, trung thực, sáng tạo, thân thiện, thường xuyên học tập, tích cực rèn luyện kỹ năng. Không có trường hợp phát ngôn không đúng, làm việc hình thức, đối phó, quan liêu, hành chính hóa, thiếu khiêm tốn và không cầu thị, không chấp hành kỷ luật, thiếu tinh thần đoàn kết, thiếu ý chí đấu tranh, thiếu chuẩn mực trong lối sống. 

Đoàn thanh niên KTNN khu vực XIII đã thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như tích cực tham gia các phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc; hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động từ thiện, hiến máu nhân đạo; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo phong trào thi đua sôi nổi trong Chi đoàn. Chi đoàn duy trì và phát huy phong trào “ngày thứ 3 xanh, sạch”, giữ gìn vệ sinh cơ quan, phòng làm việc...

Chi đoàn cũng luôn quan tâm đến công tác củng cố tổ chức đoàn, tham gia xây dựng đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị. Đến thời điểm hiện tại, Chi đoàn có 32 đoàn viên, trong đó có 8 đảng viên tham gia sinh hoạt đoàn. Trong nhiệm kỳ có 3 đồng chí đoàn viên ưu tú xuất sắc được kết nạp đảng. Hoàn thành vượt chỉ tiêu được đặt ra trong nhiệm kỳ. Nhiều đoàn viên thanh niên được quy hoạch giữ chức vụ lãnh đạo phòng giai đoạn 2016-2020. Trong nhiệm kỳ vừa qua, có 3 đoàn viên được lãnh đạo giao đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng...

Đồng chí Hoàng Bổng,  Bí thư Đảng ủy KTNN khu vực XIII phát biểu tại Đại hội

Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Chi đoàn xác định tăng cường hơn nữa công tác theo dõi, bồi dưỡng, tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp; vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các lớp học, tìm hiểu, quán triệt Nghị quyết, phổ biến pháp luật cũng như các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức; xung kích trong việc thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tiếp tục tăng cường công tác học tập chính trị, giáo dục tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, tổ chức rút kinh nghiệm, phê bình và tự phê bình và tự phê trong đoàn viên thanh niên. Đẩy mạnh theo dõi, giới thiệu đoàn viên ưu tú nhằm chủ động giới thiệu cho Đảng bộ xem xét phát triển đảng.

Bám sát sự chỉ đạo của Đoàn TN KTNN, Đảng bộ và lãnh đạo đơn vị, phối hợp chặt chẽ và tranh thủ sự ủng hộ của Công đoàn đơn vị đối với hoạt động của Chi đoàn. 
Đề cao vai trò của đoàn thanh niên trong hoạt động chuyên môn, đề xuất lãnh đạo đơn vị phân công các nhiệm vụ quan trọng của đơn vị cho đoàn viên Chi đoàn. Thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ, mời các đồng chí có kinh nghiệm về hoạt động kiểm toán trong đơn vị để hướng dẫn thêm về chuyên môn nghiệp vụ.

Đẩy mạnh công tác học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên trau dồi kiến thức về tin học, ngoại ngữ...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Đạt Trí, Bí thư Đoàn thanh niên KTNN ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn KTNN khu vực XIII đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017. Đồng chí bày tỏ tin tưởng trong nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn KTNN khu vực XIII tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy sức trẻ và lòng nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cơ bản đồng tình với những nhiệm vụ được Chi đoàn xác định trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư Đoàn TN KTNN đề nghị, Đoàn TN KTNN KV XIII cần tập trung vào một số hoạt động trọng tâm: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức sinh hoạt đoàn theo tổ, đoàn kiểm toán; công tác nghiên cứu khoa học, tổ chức tọa đàm, diễn đàn trao đổi chuyên môn; tích cực hưởng ứng các hoạt động do Đoàn TN KTNN phát động cũng như chủ động tổ chức cá hoạt động gắn với đặc thù của đơn vị...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Bổng,  Bí thư Đảng ủy KTNN khu vực XIII biểu dương những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời khẳng định Đảng ủy KTNN khu vực XIII sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để BCH Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đoàn viên TN KV 13 chụp ảnh với lãnh đạo đơn vị và BTV Đoàn TN KTNN

Tại Đại hội, với sự nhất trí cao, BCH Chi đoàn KTNN khu vực XIII nhiệm kỳ 2017-2019 đã được bầu gồm 05 đồng chí:  Đặng Văn Núi, Diệp Tuấn Lộc, Nguyễn Văn Quang, Trần Thị Khánh Ngà và Nguyễn Văn Tiệp. BCH nhiệm kỳ 2017-2019 có trách nhiệm tổ chức họp để bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi đoàn.

Văn Núi, KTNN KV XIII

Các bài đã đăng