Tin Đảng - Đoàn thể
KTNN tham gia Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương
(kiemtoannn.gov.vn) - Trong 2 ngày 24, 25/3/2017, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Tự hào truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”. Đảng bộ Kiểm toán nhà nước (KTNN) là một trong số 42 đơn vị tham gia Liên hoan.
Tiết mục tốp ca nam nữ của Đảng bộ KTNN tham gia Liên hoan
 
Tại Lễ Khai mạc Liên hoan, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình Liên hoan văn nghệ. Trong đó khẳng định: “Mười năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương mà trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Đảng ủy Khối và các cấp ủy đảng cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đã luôn nỗ lực phát huy vai trò hạt nhân chính trị; không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các cơ quan Trung ương, đóng góp những thành quả xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ngày 11/4/2017, đánh dấu tròn 10 năm Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương được thành lập, viết tiếp chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng bộ Khối trong gần 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành”.
 
Cũng theo đồng chí Lê Mạnh Hùng, Liên hoan văn nghệ là một trong số hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (11/4/2007 - 11/4/2017). Liên hoan văn nghệ được tổ chức đã góp phần tạo ra không khí thi đua, sôi nổi trong toàn Đảng bộ Khối. Cùng với các hoạt động khác, đây còn là dịp để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những kết quả đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Tiết mục đơn nữ Xa khơi của Đảng bộ KTNN được trao giải B tại Liên hoan 
 
Sau 3 tháng phát động, Liên hoan thu hút được 42 đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối tham gia với 150 tiết mục. Các tiết mục văn nghệ mang đến Liên hoan lần này nhằm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước, về những thành tựu sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước; ca ngợi về quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; của các ngành, cơ quan, đơn vị trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương… 
 
Tốp ca nam của Đảng bộ KTNN tham gia Liên hoan
 
Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 20 giải toàn đoàn, trong đó có 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 10 giải khuyến khích. 2 giải A được trao cho Văn phòng Trung ương Đảng và Mặt trận tổ quốc Việt Nam. 60 giải tiết mục, trong đó có 20 giải A và 40 giải B. Tiết mục đơn ca Xa Khơi của đội văn nghệ KTNN được trao giải B và được nhận Bằng khen của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.
 
Phương Vân
Tiết mục đơn nữ Xa khơi được trao giải B tại Liên hoan
Tiết mục đơn nữ Xa khơi được trao giải B tại Liên hoan
Các bài đã đăng