Tin hoạt động
Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực IX tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2017 -2019)
Chiều ngày 24/3/2017 tại trụ sở KTNN khu vực IX - Tiền Giang, được sự đồng ý của Chi ủy, Lãnh đạo KTNN khu vực IX, Chi đoàn Thanh niên KTNN khu vực IX (Chi đoàn) đã tổ chức Đại hội Chi đoàn thanh niên nhiệm kỳ IV (2017-2019).
Đ/c Nguyễn Hữu Thành, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Kiểm toán trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Huỳnh Tịnh, Bí thư Chi bộ, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX; Nguyễn Hữu Thành, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở;Trần Đức Lâm, Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX; Lại Xuân Nghị, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN và đại diện Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính tỉnh Tiền Giang cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn KTNN khu vực IX. 

Đại hội được nghe Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017; dự thảo phương hướng hoạt động đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời thảo luận, cùng thống nhất thông qua các nội dung của Đại hội.
Đánh giá chung từ Đại hội, nhiệm kỳ 2015-2017, Chi đoàn có sự phát triển khá rõ nét trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, tiếp tục giữ vững danh hiệu Chi đoàn xuất sắc vững mạnh năm 2015, 2016. Bên cạnh đó, việc tổ chức nhiều hoạt động phong trào thiết thực với khẩu hiệu “Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng” như: Xây dựng cầu giao thông nông thôn; trồng cây, bảo vệ môi trường; tặng quà Tết cho người nghèo; tặng tập vở, cặp và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Tiền Giang,

Chi đoàn vinh dự được nhận Bằng khen củaTrung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh liên tiếp trongnăm 2015, 2016; Bằng khen của Tỉnh đoàn tỉnh Tiền Giang và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện ChâuThành tỉnh Tiền Giang trong năm 2016. Có được những kết quả trên là do Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Chi ủy, Đoàn khối cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ với Công đoàn cơ sở trong triển khai nhiệm vụ và sự đoàn kết, nhất trí cao trong thực hiện của tập thể Đoàn viên Chi đoàn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lại Xuân Nghị, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN tuyên dương những thành tích của Chi đoàn và các cá nhân trong nhiệm kỳ qua, đồng thời hy vọng cùng với sức trẻ, nỗ lực và tinh thần trách nhiệm, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn sẽ có bước phát triển vượt bật trong nhiệm kỳ mới. 

Đồng chí Lại Xuân Nghị đã định hướng một số hoạt động thiết thực cho Chi đoàn theo định hướng chung của ĐoànThanh niên KTNN, gắn với đặc thù của Chi đoàn đơn vị.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX, Chủ tịch Công đoàn cơ sở chúc mừng những kết quả đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua và xác định nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là bầu Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới phải thật sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, trình độ, phẩm chất, tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của tuổi trẻ, lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra.

 
Các đồng chí: Nguyễn Huỳnh Tịnh, Trần Đức Lâm và LạiXuân Nghị tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn nhiệmkỳ IV (2017-2019)
 
Đại hội đã biểu quyết và thống nhất bầu ra Ban Chấphành Chi đoàn nhiệm kỳ IV (2017-2019) gồm 05 đồng chí. Thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn, đồng chí NguyễnViệt Nhân, Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ mới bày tỏ sự quyết tâm, lạc quan và tin tưởng vào nghị lực và sự sáng tạo, tuổi trẻ Chi đoàn KTNN khu vực IX sẽ ngàycàng trưởng thành, công tác đoàn và phong trào thanh niên sẽ có bước phát triển mới, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thật sự là đội dự bị tin cậy của Đảng./.
 
Thảo Vân.

Các bài đã đăng