Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ IX
KTNN chuyên ngành Ia tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 –2019
(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 17/3/2017, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) chuyên ngành Ia đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 - 2017 và bàn thảo về phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019; bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới.
Bí thư Đảng ủy KTNN chuyên ngành Ia Phạm Văn Học tặng hoa cho BCH Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ia nhiệm kỳ 2017 - 2019
  
Dự đại hội có các đồng chí: Đào Văn Dũng, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành Ia, Phạm Văn Học, Bí thư Đảng ủy; Bí thư Đoàn thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí, Phó Bí thư Đoàn thanh niên KTNN Lại Xuân Nghị cùng toàn thể đoàn viên thanh niên KTNN chuyên ngành Ia.
 
Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017 được đại diện BCH Chi đoàn trình bày trước Đại hội cho thấy: Trong nhiệm kỳ 2015-2017, Đoàn Thanh niên KTNN chuyên ngành Ia luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy bộ phận, Lãnh đạo KTNN chuyên ngành Ia, Đoàn cấp trên; sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện và phối hợp công tác của công đoàn cơ sở; sự nỗ lực và sự nhiệt tình tham gia trách nhiệm của các đoàn viên. Cán bộ Đoàn viên luôn có sự đoàn kết, nhất trí cao, có tinh thần trách nhiệm và chủ động trong công tác. Cơ cấu tổ chức đoàn được kiện toàn và nâng cấp qua từng thời kỳ theo sự phát triển của Ngành; các mặt hoạt động của Chi đoàn được quan tâm thường xuyên và đạt được những kết quả quan trọng. 
 
Xác định công tác chính trị tư tưởng là nhiệm vụ quan trọng của mỗi đoàn viên, thanh niên, hàng năm, thực hiện yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Ngành, của đơn vị, BCH Chi đoàn chủ động tổ chức quán triệt tới đoàn viên, thanh niên các văn bản, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, các văn bản, Chỉ thị của Ngành và của Tổng Kiểm toán nhà nước. Ngoài ra, Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ia đã tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên, thanh niên về cuộc đời, tư tưởng, tấm gương đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hàng năm, hầu hết các đoàn viên thanh niên đã tham gia tích cực và đầy đủ các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn triển khai đến các đoàn viên tham gia viết bài hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng do Ban Tổ chức Trung ương phát động.
 
Đoàn thanh niên KTNN chuyên ngành Ia cũng thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như tích cực tham gia các phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc; hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động từ thiện, hiến máu nhân đạo; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo phong trào sôi nổi trong Chi đoàn. 
 
Mỗi đoàn viên trong Chi đoàn tích cực thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, đi đầu đề xuất ý tưởng, sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao năng lực nghiên cứu, chất lượng tham mưu; cải tiến quy trình xử lý công việc; xây dựng phong cách làm việc hiện đại, văn minh, tự tin, năng động, và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn; vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên xung kích, sáng tạo trong xây dựng công sở văn minh, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn. Nhiều đoàn viên, thanh niên đã được các cấp lãnh đạo tin tưởng giao cho những công việc quan trọng như Tổ trưởng Tổ kiểm toán, thành viên Tổ tổng hợp, lập Báo cáo kiểm toán. Phát huy thế mạnh của lực lượng trẻ trong công tác chuyên môn, một số đoàn viên thanh niên đã chủ động, mạnh dạn đảm nhận Báo cáo viên trong các buổi hội thảo chuyên đề; tham gia viết bài cho Báo Kiểm toán, Website KTNN và chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học. 
 
Một trong những mặt mạnh của Chi đoàn là phong trào thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Hàng năm, Chi đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa mang tính giáo dục truyền thống cho các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Bên cạnh việc tích cực hưởng ứng các hoạt động tình nguyện do Công đoàn KTNN, Đoàn Thanh niên KTNN phát động, Chi đoàn đã tổ chức được nhiều chương trình vì cuộc sống cộng đồng có ý nghĩa, đóng góp được sức trẻ, sức của cho các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa bàn khó khăn.
 
Trong công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, với tư cách là người giới thiệu thứ hai đối với các đoàn viên được xét kết nạp Đảng, trong quá trình hoạt động, Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ia luôn tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để các đoàn viên, thanh niên tự khẳng định mình trên mọi phương diện. Trong nhiệm kỳ 2015- 2017 Chi đoàn đã giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú cho đảng. 
 
Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Chi đoàn sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp; vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các lớp học, tìm hiểu, quán triệt Nghị quyết, phổ biến pháp luật cũng như các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức; xung kích trong việc thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị.
 
Đẩy mạnh hoạt động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học. Trong hoạt động chuyên môn, vận động đoàn viên thanh niên xung kích vào những khâu yếu, việc khó, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kiểm toán được giao đúng kế hoạch, tiến độ; ghi chép hồ sơ kiểm toán đầy đủ, kịp thời, đúng mẫu biểu. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, phấn đấu không có đoàn viên vi phạm các quy định của Tổ, Đoàn kiểm toán cũng như các quy định khác của cơ quan, đơn vị.
 
Duy trì và phát huy hơn nữa thế mạnh của Chi đoàn trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Tham gia tích cực và hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao do Đoàn cấp trên tổ chức.
 
Tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng, theo dõi và lập danh sách đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn có đủ điều kiện, phẩm chất chính trị và có khát vọng phấn đấu, đề nghị Đảng ủy và các Chi bộ xem xét cho đi học lớp tìm hiểu về đảng; Thực hiện ra Nghị quyết bảo lãnh giới thiệu kết nạp đảng đối với một số đoàn viên ưu tú đã hội tụ đủ điều kiện. Phấn đấu hàng năm có từ 01 đến 03 đoàn viên thanh niên được kết nạp vào Đảng.
 
Phát biểu tại Đại hội, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành Ia Đào Văn Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. “Những kết quả của nhiệm kỳ 2015-2017 là nền tảng quan trọng để BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới và các đoàn viên thanh niên KTNN chuyên ngành Ia thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như công tác đoàn thể trong thời gian tới. Đảng ủy, lãnh đạo KTNN CN Ia sẽ luôn tạo điều kiện về mọi mặt để Chi đoàn hoàn thành nhiệm vụ” – đồng chí Đào Văn Dũng nói. 
 
Cơ bản đồng tình với phương hướng hoạt động và giải pháp thực hiện được đề ra trong nhiệm kỳ 2017-2019, đồng chí Đào Văn Dũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Chi đoàn cần tập trung trong nhiệm kỳ tới: Chủ động hơn trong công tác đoàn và phong trào thanh niên; Tập trung trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Đầu tư thời gian cho việc học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, công tác nghiên cứu khoa học cũng như chú trọng trong công tác giới thiệu và phát triển Đảng trong Chi đoàn. 
 
Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đoàn thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí ghi nhận những kết quả Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ia đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ đạo Chi đoàn cần xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ tới chi tiết hơn, trong đó lưu ý các mặt công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học và công nghệ thông tin; Tiếp tục nghiên cứu các mô hình, cách học tập sáng tạo trong việc hưởng ứng và thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tham gia nghiên cứu khoa học, chủ động viết bài cho các ấn phẩm của KTNN…
 
Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí trong BCH Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ia nhiệm kỳ 2017 - 2019. BCH nhiệm kỳ 2017-2019 có trách nhiệm tổ chức phiên họp đầu tiên để bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi đoàn trong nhiệm kỳ./.
 
Văn Triều - KTNN chuyên ngành Ia
Các bài đã đăng