Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ IX
Chi đoàn KTNN chuyên ngành V tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019
(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 15/3/2017, tại trụ sở II của Kiểm toán nhà nước (KTNN), số 79 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Chi đoàn KTNN chuyên ngành V đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019, nhằm tổng kết đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 – 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019.
Bí thư đảng ủy KTNN chuyên ngành V Lê Huy Trọng chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn KTNN chuyên ngành V, nhiệm kỳ 2017 - 2019
 
Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo đơn vị: Bí thư đảng uỷ bộ phận, Kiểm toán trưởng Lê Huy Trọng, Phó Bí thư đảng uỷ bộ phận, chủ tịch công đoàn cơ sở Lưu Trường Kháng; toàn thể các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.
 
Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Lãnh đạo KTNN chuyên ngành V, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên KTNN và sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp công tác của Công đoàn cơ sở, công tác đoàn và phong trào thanh niên KTNN chuyên ngành V đạt được nhiều kết quả: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Chi đoàn quan tâm hàng đầu, đặc biệt là việc tuyên truyền nhằm nâng cao đạo đức công vụ, cung cách ứng xử của kiểm toán viên khi thực hiện nhiệm vụ kiểm toán; Thực hiện triển khai thành công cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác"; Xây dựng được đội ngũ đoàn viên thanh niên có tư tưởng chính trị vững vàng, có lối sống lành mạnh, không mắc tệ nạn xã hội có chuyên môn nghiệp vụ tốt, có tinh thần trách nhiệm trong các hoạt động đoàn.
 
Chi đoàn thanh niên KTNN chuyên ngành V cũng thực hiện tốt 02 phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc"; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. BCH chi đoàn đã tuyên truyền đến các đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động do Đoàn Thanh niên KTNN phát động như: Ủng hộ trẻ em nghèo, khó khăn; cử nhiều đồng chí tham gia hiến máu nhân đạo vào các đợt phát động của Đoàn thanh niên KTNN; tham gia đóng góp nhiều ngày lương để ủng hộ Ngân hàng bò, xây dựng nhà tình nghĩa, xây dựng tủ sách thanh niên hay tuần lễ tấm lòng vàng của thanh niên KTNN. Đặc biệt trong năm 2016, Chi đoàn đã tổ chức dùng máy điện thoại di động cá nhân để sao chụp lại tài liệu kiểm toán bao gồm toàn bộ Kế hoạch kiểm toán, Báo cáo kiểm toán của tất cả các Đoàn kiểm toán từ năm 2010 đến năm 2016, nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác lưu trữ, truy xuất dữ liệu kiểm toán và đã được Lãnh đạo KTNN chuyên ngành V đánh giá cao.
 
Nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn cũng tăng cường củng cố tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị. Đến thời điểm hiện tại, Chi đoàn đã có 43 đoàn viên, trong đó có 21 đảng viên cùng tham gia sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi đoàn đã giới thiệu kết nạp đảng cho 07 đồng chí và giới thiệu chuyển đảng chính thức cho 05 đồng chí.
 
Trong nhiệm kỳ tới Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những vấn đề còn tồn tại; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong chi đoàn làm tiền đề tạo nên sức mạnh tập thể; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức công vụ, tăng cường kỷ luật kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ kiểm toán; đẩy mạnh việc học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi đoàn viên thanh niên. Tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về đảng cho mỗi đoàn viên trong Chi đoàn, tạo nguồn bổ sung các đoàn viên uu tú cho đảng: Giới thiệu từ 7 đến 10 đoàn viên ưu tú cho Đảng uỷ xem xét kết nạp đảng.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư đảng ủy KTNN chuyên ngành V Lê Huy Trọng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017; đồng thời đồng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Chi đoàn cần tập trung. "Đảng ủy KTNN chuyên ngành V sẽ tạo điều kiện mọi điều kiện để Chi đoàn hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Tôi tin tưởng rằng Đại hội sẽ bầu ra được BCH nhiệm kỳ mới với những uỷ viên có đủ điều kiện, đủ năng lực và lòng nhiệt huyết với công tác đoàn để lãnh đạo chi đoàn hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ mới" - ông Lê Huy Trọng nói.
 
Tại Đại hội, 07 đồng chí đoàn viên ưu tú đã được Đại hội nhất trí, bầu vào BCH Chi đoàn KTNN chuyên ngành V nhiệm kỳ 2017-2019./.
 
Nguyễn Đình Trường
Các bài đã đăng