Tin hoạt động
Vụ Pháp chế tập huấn nghiệp vụ kiểm toán đối với Chương trình 135 và đơn vị sự nghiệp công lập
(kiemtoannn.gov.vn) - Thực hiện Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2017 của Vụ Pháp chế, Chiều 14/3/2017, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Vụ Pháp chế đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm toán đối với Chương trình 135 và đơn vị sự nghiệp công lập cho các công chức và người lao động của đơn vị. Ông Đặng Văn Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế dự và phát biểu khai giảng lớp tập huấn.
 
Toàn cảnh buổi tập huấn
 
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Đặng Văn Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế cho biết, đây là lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ kiểm toán đối với Chương trình 135 và đơn vị sự nghiệp công lập, giúp các kiểm toán viên của đơn vị tổ chức hiệu quả cuộc kiểm toán Chương trình 135 do Vụ Pháp chế được giao chủ trì cuộc kiểm toán trong năm 2017. Để lớp tập huấn đạt kết quả cao, ông Đặng Văn Hải đề nghị các học viên nghiêm túc học tập, tích cực trao đổi, thảo luận, nhằm tiếp cận nghiệp vụ kiểm toán đối với Chương trình 135 và đơn vị sự nghiệp công lập và triển khai vào thực tiễn công tác của đơn vị.
 
Tại lớp tập huấn này, ông Ngô Quang Dũng – Kiểm toán viên Phòng Thẩm định 1 giới thiệu về hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về đơn vị sự nghiệp công lập và Chương trình 135 như: Quyết định 551/QĐ-TTg; Thông tư liên tịch số: 05/2013/TTLT-UBDT-BNNPTNT-BKHĐT-BTC-BXD ngày 18/11/2013 về việc Hướng dẫn thực hiện Chương trình 135; Thông tư số 86/2011/TT-BTC ngày 17/6/2011 của Bộ Tài chính; Chỉ thị 1792/CT-TTg ngày 15/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ.. và trình bày các nội dung, trọng tâm kiểm toán, phương pháp kiểm toán khi thực hiện kiểm toán đơn vị sự nghiệp công lập và Chương trình 135.
 
Ông Lại Xuân Nghị - Trưởng phòng Thẩm định 1 đã chia sẻ các điểm cơ bản và các điểm cần lưu ý về các nội dung, trọng tâm kiểm toán, phương pháp kiểm toán cũng như một số kinh nghiệm khi thực hiện kiểm toán đơn vị sự nghiệp công lập và Chương trình 135.
 
Bế mạc buổi tập huấn, ông Đặng Văn Hải đề nghị các công chức của đơn vị nghiên cứu kỹ các văn bản quy định và nội dung tập huấn nghiệp vụ kiểm toán đối với Chương trình 135 và đơn vị sự nghiệp công lập để phục vụ tốt nhất cho nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị./.
 
Hoàng Hiệp
Các bài đã đăng