Tin Đảng - Đoàn thể
KTNN chuyên ngành IV tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019
(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 13/3/2017, tại trụ sở II của Kiểm toán nhà nước (KTNN), Hà Nội, Đoàn Thanh niên KTNN chuyên ngành (CN) IV đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019, nhằm tổng kết đánh giá công tác đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2017 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2019.
Đồng chí Trần Quang Huy – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên tặng hoa cho BCH Chi đoàn KTNN Chuyên ngành IV nhiệm kỳ 2017 - 2019
 
Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo đơn vị: Trương Văn Tạo - Bí thư Đảng ủy, Trần Đình Chiến – Chủ tịch công đoàn KTNN; đại diện Đoàn thanh niên KTNN: Trần Quang Huy - Phó bí thư; toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn KTNN CN IV.
 
Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017 đã được đại diện BCH Chi đoàn trình bày trước Đại hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ, lãnh đạo KTNN CN IV, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên KTNN và sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp công tác của Công đoàn cơ sở, công tác đoàn và phong trào thanh niên KTNN CN IV đạt được nhiều kết quả tốt; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được nắm bắt, thực hiện thường xuyên; Thực hiện triển khai thành công cuộc vận động "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Thực hiện các phong trào đoàn thể, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc…
 
Đoàn thanh niên KTNN CN IV cũng thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng “tết trồng cây”, “giờ trái đất”, hiến máu nhân đạo; ủng hộ xây nhà tình nghĩa; ủng hộ các quỹ từ thiện, xã hội, các hoạt động tháng thanh niên; các buổi trao đổi chuyên môn; thăm hỏi, động viên đoàn viên khi vợ, con, tứ thân phụ mẫu đau yếu…
 
Trong hai năm vừa qua, Chi đoàn đã giới thiệu cho Đảng ủy nhiều đoàn viên ưu tú để theo dõi, tiếp tục bồi dưỡng, xem xét kết nạp Đảng. Kết quả đã kết nạp được 5 đảng viên mới (năm 2015 là 3 đảng viên, năm 2016 là 2 đảng viên) và chuyển đảng chính thức cho 8 đảng viên (năm 2015 là 05 đảng viên dự bị, năm 2016 là 3 đảng viên dự bị)...
 
Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Chi đoàn sẽ tăng cường hơn nữa công tác theo dõi, bồi dưỡng, tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp; vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các lớp học, tìm hiểu, quán triệt Nghị quyết, phổ biến pháp luật cũng như các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức; xung kích trong việc thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 01-CT/TW và chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh đối với KTNN.
 
Tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng, theo dõi và lập danh sách đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn có đủ điều kiện, phẩm chất chính trị và có khát vọng phấn đấu, đề nghị Đảng ủy và các Chi bộ xem xét cho đi học lớp tìm hiểu về đảng; Thực hiện ra Nghị quyết bảo lãnh giới thiệu kết nạp đảng đối với một số đoàn viên ưu tú đã hội tụ đủ điều kiện.
 
Đẩy mạnh hoạt động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học. Trong hoạt động chuyên môn, vận động đoàn viên thanh niên xung kích vào những khâu yếu, việc khó, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kiểm toán được giao đúng kế hoạch, tiến độ, ghi chép hồ sơ kiểm toán đầy đủ, kịp thời, đúng mẫu biểu. Phấn đấu 100% đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu "lao động tiên tiến" trở lên, không có đoàn viên vi phạm các quy định của Tổ, Đoàn kiểm toán cũng như các quy định khác của cơ quan, đơn vị.
 
Duy trì và phát huy hơn nữa thế mạnh của Chi đoàn trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Tổ chức trung bình mỗi năm trong nhiệm kỳ từ 1 đến 3 buổi giao lưu với các đơn vị trong và ngoài ngành. Tham gia tích cực và hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao do đoàn cấp trên tổ chức.
 
Huy động mọi nguồn lực để có thể tham gia đầy đủ mọi hoạt động do Đoàn thanh niên KTNN tổ chức; phát động, đặc biệt đối với các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa và nhân đạo xã hội như quyên góp, ủng hộ người nghèo, gia đình chính sách, hiến máu nhân đạo...
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Văn Tạo - Bí thư Đảng ủy KTNN CN IV nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Chi đoàn cần tập trung trong nhiệm kỳ tới, đồng thời khẳng định Đảng ủy KTNN CN IV sẽ tạo điều kiện mọi điều kiện để Chi đoàn hoàn thành nhiệm vụ năm 2017.
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Huy - Phó bí thư BCH Đoàn thanh niên KTNN ghi nhận những kết quả mà Chi đoàn KTNN CN IV đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 -2017, đồng thời chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức trong nhiệm kỳ tới; bày tỏ tin tưởng trong nhiệm kì 2017-2019 Chi đoàn thanh niên KTNN Chuyên ngành IV sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Tại Đại hội, với sự nhất trí cao, BCH Chi đoàn KTNN Chuyên ngành IV nhiệm kỳ 2017-2019 đã được bầu gồm 07 đồng chí./.
 
Tuấn Anh
Các bài đã đăng