Tin hoạt động
Kiểm toán nhà nước bồi dưỡng kiến thức về đầu tư và kiểm toán đầu tư theo hình thức BOT, BT
(kiemtoannn.gov.vn) - Thực hiện Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2017 của Kiểm toán nhà nước (KTNN), sáng 27/2/2017, Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về đầu tư và kiểm toán đầu tư theo hình thức BOT, BT cho gần 30 kiểm toán viên thuộc các KTNN chuyên ngành và KTNN khu vực. Ông Nguyễn Đình Hòa - Phó Giám đốc Trường dự và phát biểu khai giảng khóa học.

Phát biểu khai giảng khóa học, Ông Nguyễn Đình Hòa cho biết đây là lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ kiểm toán lĩnh vực đầu tư dự án, giúp các kiểm toán viên của KTNN tổ chức hiệu quả các cuộc kiểm toán BOT, BT - một nội dung trọng tâm trong kế hoạch kiểm toán năm 2017 của KTNN. Trong thời gian diễn ra lớp học, Ông Lê Văn Tăng - Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoach và Đầu tư sẽ giới thiệu với các học viên những nội dung cơ bản xung quanh hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về hợp tác công tư (PPP), trong đó có một số văn bản hết sức quan trọng như: Luật đấu thầu số 43 ngày 26/11/2013; Nghị định 15/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 về đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP; Nghị định 30/2015/NĐ-CP ngày 17/3/2015 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư; Nghị định 50/2016/NĐ-CP ngày 01/6/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong kế hoạch và đầu tư..... Ngoài kiến thức về đầu tư và kiểm toán đầu tư theo hình thức BOT, BT, học viên sẽ được chuyên gia chia sẻ thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác đầu tư, để giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. 

Để khoá học đạt kết quả cao, ông Nguyễn Đình Hòa yêu cầu Ban tổ chức và tất cả các học viên theo học lớp bồi dưỡng phải thực hiện nghiêm túc một số quy định của lớp học, tăng cường thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để vận dụng kiến thức vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ kiểm toán được phân công. Thay mặt ban tổ chức lớp học, Ông Nguyễn Đình Hòa chúc lớp học đạt được kết quả cao và các học viên thu nhận thêm nhiều kiến thức quý báu phục vụ cho công việc chuyên môn.
Lớp học diễn ra trong 1 tuần, từ ngày 13/3 đến hết ngày 17/3/2017.

Hà Linh

Các bài đã đăng