Tin hoạt động
Mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 8/3/2017, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Công đoàn KTNN đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 1977 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc; Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Đào Văn Ngọc dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc phát biểu chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3
  
Dự Lễ kỷ niệm có các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước: Nguyễn Quang Thành, Cao Tấn Khổng, Đoàn Xuân Tiên; Ủy viên BCH Công đoàn viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn KTNN Lê Huy Trọng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc KTNN, các ủy viên BTV, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên KTNN cùng toàn thể chị em là cán bộ, công chức và người lao động thuộc các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn KTNN. 
 
Thay mặt các chị em phụ nữ KTNN, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công Công đoàn KTNN Đào Thị Thu Vĩnh đã đọc Diễn văn chào mừng, ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. 
 
Bà Đào Thị Thu Vĩnh cho biết, sau gần 23 năm thành lập và phát triển, hiện nay tỷ lệ đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN chiếm 34% trong tổng số hơn 2.000 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành. Nhiều nữ cán bộ có trình độ chuyên môn cao như tiến sỹ, thạc sỹ, tham gia công tác quản lý và điều hành, đóng góp thành tích không nhỏ trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị đoàn kết, trong sạch, vững mạnh và phát triển. “Trong thời gian tới, nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của KTNN sẽ phát huy tinh thần bất khuất và vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong công cuộc dựng nước, giữ nước, tích cực học tập; nâng cao nhận thức về chính trị, xã hội, trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của từng vị trí công tác và yêu cầu chung của sự nghiệp đổi mới của đất nước nói chung và của KTNN nói riêng. Đồng thời, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả, hiệu lực hoạt động kiểm toán và các công việc khác được giao, có nhiều sáng kiến đổi mới cùng với toàn ngành thực hiện thắng lợi Kế hoạch kiểm toán năm 2017, Kế hoạch Chiến lược phát triển KTNN, tích cực tham gia triển khai thực hiện Luật KTNN, cũng như các hoạt động công đoàn, nữ công của KTNN” – Bà Thu Vĩnh nhấn mạnh.
 
Bà Đào Thị Thu Vĩnh thay mặt cho nữ cán bộ công chức viên chức người lao động của KTNN nhận hoa của Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc
 
Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc chúc mừng các nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN nhân ngày 08/3. Chia sẻ những khó khăn, áp lực của các chị em trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày, Tổng Kiểm toán nhà nước đánh giá: Với nghề nghiệp có tính đặc thù và trình độ cao tại KTNN, các nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN đã tích cực chủ động, sắp xếp cuộc sống gia đình khoa học, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên  môn. “Tôi mong tất cả chị em phụ nữ của KTNN trên cương vị công tác của mình, tiếp tục đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, hăng hái, sáng tạo cùng với anh em nam giới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Lãnh đạo KTNN sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN cống hiến và phát triển.” – Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc nói.
 
 Ông Đào Văn  Ngọc phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Đào Văn Ngọc chúc mừng các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của KTNN nhân ngày 08/3. Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích phụ nữ KTNN đã đạt được năm qua, ông Đào Văn Ngọc bày tỏ tin tưởng, với sự lãnh đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN, Ban Nữ công Công đoàn KTNN sẽ phối hợp tốt với Ban Nữ công các Công đoàn trực thuộc KTNN tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hơn cho chị em trong năm 2017; nâng cao nhận thức của chị em về các chủ trương, chính sách của nhà nước cũng như của KTNN, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành.
 
Ông Đào Văn Ngọc trao tặng Bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
 
Tại Lễ kỷ niệm, Công đoàn KTNN đã công bố quyết định khen thưởng của Công đoàn viên chức Việt Nam và Công đoàn KTNN cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Hai giỏi năm 2016 của KTNN./.
 
M. Thúy
Các bài đã đăng