Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ IX
Đại hội Chi đoàn KTNN khu vực VII lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2019.
(kiemtoannn.gov.vn) - Được sự đồng ý của Đảng bộ, Ban lãnh đạo KTNN khu vực VII, chiều ngày 02/03/2017 tại Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái, Chi đoàn KTNN khu vực VII đã tổ chức Đại hội Chi đoàn KTNN khu vực VII lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2019.
Đồng chí Lê Đức Luận - Bí thư Đảng bộ, Kiểm toán trưởng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tới dự Đại hội có Bí thư Đảng bộ, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VII Lê Đức Luận; Phó Kiểm toán trưởng Nguyễn Khắc Chí; Chủ tịch công đoàn cơ sở Trần Thế Hưng và toàn thể đoàn viên thanh niên của Chi đoàn. 

Đại hội đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2015-2017 và tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện báo cáo. 

Đại hội đánh giá trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng ủy KTNN khu vực VII và Đoàn thanh niên KTNN giao, đã vinh dự được trao tặng danh hiệu: “Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015”, “Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016; “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội tình nguyện và nghiên cứu khoa học năm 2016”… và công nhận danh hiệu “Đoàn viên ưu tú xuất sắc” cho các đoàn viên Chi đoàn… Có được những kết quả trên là do Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ đơn vị, Đoàn khối cấp trên trong triển khai nhiệm vụ; bên cạnh đó Chi đoàn luôn có sự đoàn kết, thống nhất và đồng thuận trong triển khai các nhiệm vụ được giao. 

Báo cáo tổng kết đã chỉ ra một số tồn tại hạn chếtrong công tác đoàn năm 2016 như: Nội dung sinh hoạt của Chi đoàn còn chưa phong phú và đa dạng, một số hoạt động phong trào còn chưa vững chắc. Các cán bộ đoàn chưa qua đào tạo về công tác đoàn nên đôi khi còn lúng túng khi thực hiện; công tác kiểm tra, giám sát của BCH Chi đoàn thực hiện chưa thực sự quyết liệt, còn nể nang; việc triển khai công tác đoàn đến các đoàn viên chưa thật sự đồng đều, đầy đủ theo các nội dung của đoàn cấp trên phát động…

Nhận thức được những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế, Đại hội đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới, trong đó tập trung vào các nội dung: Tăng cường đoàn kết thống nhất, nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ trong thời kỳ mới. Tổ chức các hoạt động tập trung vào công tác xây dựng Chi đoàn cơ sở, xây dựng văn hoá, văn minh công sở; các hoạt động nâng cao chất lượng công tác chuyên môn về kiểm toán góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Kiểm toán viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan. 

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư đảng bộ, Kiểm toán trưởng Lê Đức Luận đánh giá cao những nỗ lực của tập thể đoàn viên và ghi nhận những kết quả Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời yêu cầu tập thể đoàn viên thanh niên cần sớm xây dựng Kế hoạch hành động cho nhiệm kỳ tới, tiếp tục tích cực rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng cả về chuyên môn và đạo đức công vụ. Thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đoàn cấp trên giao, tiếp tục giữ vững và phát huy mối quan hệ gắn bó với cơ quan Đoàn tại địa phương. Thông qua các hoạt động thực tiễn, phát huy sức trẻ và sự năng động của đoàn viên thanh niên để xây dựng Chi đoàn vững mạnh.


Đồng chí Lê Đức Luận và đồng chí Trần Thế Hưng tặng hoa chúc mừngBCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 05 đồng chí. Thay mặt BCH nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Thành Công – Bí thư chi đoàn đã gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội,hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt tình và sáng tạo của Ban chấp hành cũng như của đoàn viên chi đoàn để hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội đề ra./.

Nguyễn Thanh Hiệp 

Các bài đã đăng