Tin hoạt động
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Hoạ và Đoàn công tác làm việc với Toà Thẩm kế Pháp
(kiemtoannn.gov.vn) - Tiếp theo các hoạt động tham dự Lễ khai mạc Hội thảo bàn về Liêm chính và làm việc song phương với Cơ quan KTNN nhà nước Hungary, ngày 2/3/2017, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Vũ Văn Hoạ đã sang thăm và có phiên làm việc chuyên môn với Toà Thẩm kế Pháp (Cour des comptes-CDC).
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Hoạ chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong buổi làm việc
 
Tại buổi khai mạc, Ông Dominique Pannier-Vụ trưởng HTQT của CDC, Kiểm toán viên cao cấp đã giới thiệu về mô hình tổ chức, chức năng nhiệm vụ của CDC và dẫn đoàn tham quan Trụ sở của CDC.
 
Tiếp đó, các lãnh đạo, Kiểm toán viên cao cấp của CDC đã thuyết trình, cùng chia sẻ kinh nghiệm với Đoàn công tác về các nội dung: quy trình lập kế hoạch, giám sát và kiểm soát chất lượng kiểm toán hoạt động; báo cáo kiểm toán ngân sách địa phương; tài chính công; các nguyên tắc thực hiện cuộc kiểm toán hoạt động của CDC; một số ví dụ kiểm toán hoạt động trong khu vực hành chính, nhân lực.
 
       
 Ông Dominique Pannier-Vụ trưởng HTQT của CDC làm việc cùng đoàn
 
Trưa 3/3/2017, CDC đã tổ chức chiêu đãi Đoàn công tác và tiếp tục các buổi làm việc về báo cáo kiểm toán ngân sách nhà nước. Đặc biệt, Đoàn sẽ có buổi làm việc với các chuyên gia của CDC và Cơ quan hỗ trợ kỹ thuật Pháp (Expertise France), bàn về Chương trình Hiện đại hoá tài chính công (EU-PFMO)-Dự án hỗ trợ tăng cường năng lực cho KTNN Việt Nam. Đây là Dự án có sự tham gia của chuyên gia của CDC cùng với các đối tác khác. Các hoạt động nêu trên là tiền đề quan trọng làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác chuyên môn giữa KTNN và CDC./.
 
Thanh Bình - Vụ HTQT
 
Các bài đã đăng