Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ IX
Đại hội Chi đoàn KTNN khu vực XI lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2019.
(kiemtoannn.gov.vn) - Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban lãnh đạo KTNN khu vực XI, chiều ngày 24/02/2017 tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Chi đoàn KTNN khu vực XI long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn KTNN khu vực XI lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2019.

Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Đình Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực XI, lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo các Phòng, Bí thư Đoàn thanh niên Sở Tài chính Thanh Hóa, Bí thư Đoàn thanh niên Cục thuế Thanh Hóa và toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đơn vị. 

Đại hội được nghe Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2015-2017 và tiến hành thảo luận, bổ sung, đóng góp ý kiến để hoàn thiện báo cáo. 

BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019

Đại hội đánh giá nhiệm kỳ 2015-2017 là nhiệm kỳ thành công của chi đoàn. Chi đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng ủy KTNN khu vực XI và Đoàn thanh niên KTNN giao, đặc biệt trong các công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và nắm bắt dư luận Đoàn viên, thanh niên; công tác giáo dục truyền thống; công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật; công tác truyền thông; công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các Đoàn thể chính trị; việc thực hiện Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện 02 phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. 

Bên cạnh đó, báo cáo cũng thẳng thắn rút kinh nghiệm trong các công tác còn hạn chế như: Tổ chức một số hoạt động của Chi đoàn chưa thực sự sổi nổi, chưa tạo được phong trào chung; chưa xây dựng được hạt nhân trong một số phong trào Đoàn; tỷ lệ đoàn viên mới cao, kinh nghiệm và khả năng đáp ứng yêu cầu công việc chuyên môn của một số đoàn viên còn hạn chế; đôi lúc sự phối hợp giữa Chi đoàn với các tổ chức, đơn vị có liên quan. Đại hội xác định đây là những nội dung cần khắc phục trong phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2019 để góp phần đẩy mạnh hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn.

Đại hội được nghe các báo cáo tham luận với nhiều nội dung phong phú và thiết thực của các phòng: Văn phòng, kiểm toán Đầu tư - Dự án, kiểm toán Ngân sách I, kiểm toán Ngân sách II.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Đình Sơn đánh giá cao sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm của BCH cùng với sự nỗ lực của tập thể đoàn viên và ghi nhận những kết quả Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế và đề nghị  Chi đoàn nghiêm túc tiếp thu và khắc phục trong nhiệm kỳ tới, đồng thời khẳng định nhiệm kỳ 2017 sẽ có nhiều thách thức, nhưng cũng có nhiều cơ hội cho tuổi trẻ Chi đoàn. “Đảng ủy KTNN khu vực XI cam kết sẽ luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho  Chi đoàn hoạt động. Vì vậy trong nhiệm kỳ tới Chi đoàn cần nỗ lực hơn nữa, phát huy sức trẻ và tính tiên phong của từng đoàn viên, thanh niên để góp phần xây dựng Chi đoàn đoàn kết, vững mạnh” – đồng chí Đỗ Đình Sơn nhấn mạnh.

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 07 đồng chí có đủ năng lực, nhiệt huyết và bản lĩnh để hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy, đoàn cấp trên giao phó. 100% đại biểu dự Đại hội tín nhiệm bầu đồng chí Đào Trọng Khánh - Phó trưởng phòng Tổng Hợp là Bí thư Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực XI nhiệm kỳ 2017-2019. 

Thay mặt BCH, đồng chí Đào Trọng Khánh gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của toàn thể đại hội và hứa sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà cấp trên giao cho, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh./.

Trịnh Linh - Ủy viên BCH Chi đoàn KTNN khu vực XI.

Các bài đã đăng