Tin Đảng - Đoàn thể
Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN họp thường kỳ tháng 2/2017: Cho ý kiến về Kế hoạch hoạt động năm 2017
(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 10/2/2017, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức họp thường kỳ tháng 2/2017. Đồng chí Ngô Đạt Trí, Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN chủ trì cuộc họp.
 
Toàn cảnh buổi họp
 
Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên đã tiến hành đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên tháng 1 cũng như bàn thảo về kế hoạch hoạt động năm 2017.
 
Theo đó, trong tháng 1/2017, toàn Đoàn đã tích cực triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra; nổi bật là trong tháng, Đoàn TN KTNN đã tổ chức thành công chương trình đối thoại giữa Tổng Kiểm toán nhà nước với đoàn viên thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Kiểm toán nhà nước: Từ suy nghĩ đến hành động”. Chương trình có sự tham gia của đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên BCHTW Đảng, Ủy viên Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước; các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Cao Tấn Khổng, Hoàng Hồng Lạc, Đoàn Xuân Tiên, Nguyễn Quang Thành; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy KTNN; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc KTNN, Văn phòng Đảng-Đoàn thể; đại diện các tổ chức chính trị-xã hội KTNN cùng hơn 200 đoàn viên ưu tú xuất sắc đại diện cho các chi đoàn có trụ sở tại Hà Nội và toàn thể đoàn viên thanh niên các KTNN khu vực. Tại Chương trình đối thoại, đã có 25 câu hỏi của đoàn viên, thanh niên được đặt ra xoay quanh những vấn đề tuổi trẻ KTNN quan tâm: Đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học; Chuyên môn; Luân chuyển, điều động, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác và biệt phái đối với đảng viên, công chức, viên chức KTNN; Cơ chế, chính sách của Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên; Giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống, văn minh công sở, đạo đức nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên; Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng cơ quan, đơn vị và nhiều vấn đề khác liên quan đến hoạt động đặc thù của chi đoàn. Các vấn đề được đoàn viên, thanh niên quan tâm đều nhận được sự quan tâm trả lời, giải đáp của Tổng Kiểm toán nhà nước và các đồng chí Phó Tổng Kiểm toán nhà nước.
 
Cũng trong tháng 1/2017, đoàn TN KTNN tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 nhằm đánh giá toàn diện kết quả công tác trong năm 2016 cũng như đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và trao tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 cấp Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan TW và Đoàn TN KTNN. Theo đó, 6 tập thể và 9 cá nhân được tặng Bằng khen của TW Đoàn, có 8 tập thể và 12 cá nhân được Đoàn Khối các cơ quan TW tặng Bằng khen. Đoàn TN KTNN công nhận 30 Chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc; 293 cá nhân đạt danh hiệu Đoàn viên ưu tú xuất sắc; tặng Giấy khen cho 5 Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên; tặng Giấy khen cho 9 Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội tình nguyện và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, trong tháng 1/2017, nhân dịp tết nguyên đán năm 2017, nhiều chi đoàn đã tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện tại nhiều địa chỉ từ thiện tại địa bàn nơi đơn vị đóng trụ sở. ​
 
Về kế hoạch hoạt động năm 2017, xác định năm 2017 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đối với tổ chức Đoàn các cấp: Kỷ niệm 10 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan TW; Năm diễn ra ĐH đoàn các cấp tiến tới ĐH Đoàn TN KTNN lần thứ IX, ĐH Đoàn khối lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 và ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, các đồng chí ủy viên BTV Đoàn Thanh niên KTNN tập trung cho ý kiến ở một số hoạt động chính của năm trên các mặt công tác: Tuyên giáo, Tổ chức-Kiểm tra, Chuyên môn-Khoa học, Phong trào… Theo đó, ngoài các hoạt động chung do Đoàn khối các cơ quan trung ương phát động, một trong số nội dung quan trọng đối với Đoàn TN KTNN là việc tổ chức thành công ĐH đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TN KTNN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 7/2017. Ban Thường vụ xác định khẩn trương xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn TN KTNN lần thứ IX; xây dựng phương án nhân sự, phương án tuyên truyền, phương án tổ chức… báo cáo Thường trực Đảng ủy KTNN. Ngoài ra, Đoàn TN KTNN tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hướng tới ngày hội lớn của Đoàn cũng như kỷ niệm 23 năm ngày thành lập KTNN. Bên cạnh đó, công tác tổ chức, kiểm tra, hướng dẫn các chi đoàn tổ chức ĐH Chi đoàn và các mặt công tác khác cũng được các đồng chí trong BTV Đoàn nêu vấn đề và đưa ra kế hoạch hoạt động cụ thể.
 
​Về công tác tuyên giáo, bên cạnh việc tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các văn bản, chỉ thị, công văn, hướng dẫn của Đảng, nhà nước, Đoàn khối các cơ quan TW, Đảng bộ KTNN tới đoàn viên thanh niên trong toàn ngành; tổ chức công tác tuyên truyền về các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành KTNN, các đồng chí trong BTV yêu cầu hoạt động của Ban Tuyên giáo trong năm 2017 cần tập trung tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống văn hóa cho đoàn viên thanh niên; Tham mưu tổ chức công tác tuyên truyền về Đại hội đoàn các cấp và các phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đoàn khối các cơ quan TW và phong trào thi đua chào mừng đại hội đoàn các cấp do Đoàn khối các cơ quan TW và Đoàn TN KTNN Phát động. Xây dựng Kế hoạch về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 trong toàn đoàn; Tổ chức các chương trình an sinh xã hội…
 
​Về công tác chuyên môn khoa học, ý kiến của các đồng chí trong BTV Đoàn TN KTNN tâp trung quan điểm cần tổ chức nhiều hoạt động tọa đàm, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm trong hoạt động kiểm toán, nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ trẻ trong công tác chuyên môn. Phấn đấu tổ chức 02 buổi tọa đàm trao đổi cấp Đoàn TN KTNN và khuyến khích các Chi đoàn chủ trì tổ chức các buổi trao đổi gắn với nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị hoặc có sự phối hợp với các đơn vị có mối quan hệ công tác mật thiết để tổ chức tọa đàm, trao đổi chuyên sâu.
 
​Về công tác phong trào, BTV Đoàn TN KTNN đề nghị Ban Phong trào tổ chức thành công giải bóng đá truyền thống của Đoàn TN KTNN là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Thanh niên và hướng tới kỷ niệm 23 năm ngày thành lập KTNN và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Ngoài ra, nghiên cứu đề xuất những hoạt động phong trào khác gắn với các sự kiện quan trọng của Ngành và Đoàn Thanh niên.
 
Kết luận cuộc họp, đồng chí Ngô Đạt Trí, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN đồng tình với những ý kiến tham gia tại cuộc họp, đồng thời giao nhiệm vụ cho các Ban của Đoàn sớm hoàn thiện kế hoạch của từng Ban trên cơ sở ý kiến góp ý của các đồng chí trong BTV gửi về Ban Thi đua-Văn phòng tổng hợp, hoàn thiện Kế hoạch hoạt động năm 2017 sớm ban hành theo kế hoạch đề ra. Đồng chí Bí thư yêu cầu các Ban của Đoàn và các Chi đoàn tập trung nguồn lực tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đề ra, đảm bảo tiến độ, chất lượng và không ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn./.
 
Phương Vân
Các bài đã đăng