Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ IX
Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực V tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020
(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 13/01/2017, tại trụ sở của Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực V, Chi đoàn KTNN khu vực V (Chi đoàn) đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2020, nhằm tổng kết đánh giá công tác đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2017 và đề ra phương hướng hoạt động đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2020.
Phó Bí thư Đảng bộ KTNN khu vực V Lữ Việt Thanh phát biểu Đại hội
Dự Đại hội có các đồng chí: Lữ Việt Thanh – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Kiểm toán Trưởng; Nguyễn Thiện Phong – Chủ tịch Công đoàn, Phó Kiểm toán Trưởng; cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.
 
Theo Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017 do đại diện BCH Chi đoàn trình bày trước Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, số lượng đoàn viên có sự biến động khá lớn, giảm 5 đoàn viên do chuyển công tác. Chi đoàn hiện có 7/22 đoàn viên có trình độ trên đại học và 5/22 đoàn viên đang theo học các lớp cao học và bằng đại học thứ 2 nhằm đáp ứng được yêu cầu công tác của Ngành.
 
Bên cạnh việc hưởng ứng các phong trào do Đoàn Thanh niên KTNN phát động như ủng hộ tủ sách vùng cao, hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, tuần lễ “Tấm lòng vàng KTNN”, Chi đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng: Tài trợ cho Ngày hội chụp ảnh chân dung cho người già neo đơn do Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chương trình Ước mơ Của Thuý phối hợp tổ chức; Cùng Công đoàn tham gia phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viên Ung bướu Cần Thơ; Chương trình “Lá lành đùm lá rách” quyên góp tập vở, quần áo cũ; tổ chức thu gom giấy vụn, tái sử dụng giấy một mặt… Ngoài ra, nhằm tăng cường tình đoàn kết, tính tương thân tương ái, Chi đoàn đã triển khai và phát triển Quỹ thanh niên được 05 năm (2012-2016) với tổng số vốn khoảng 73,6 triệu đồng nhằm hỗ trợ tạm thời về mặt tài chính cho các bạn đoàn viên khó khăn trong cuộc sống.
 
Những kết quả trên có được là nhờ được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, tổ chức đoàn cấp trên cũng như sự nhiệt tình và nỗ lực của các đoàn viên thanh niên. 
 
Trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi đoàn đã giới thiệu 06 đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng và giới thiệu 04 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét kết nạp Đảng. Đến thời điểm Đại hội, Chi đoàn có 08 đoàn viên là đảng viên đang tham gia sinh hoạt Đoàn, trong đó có 07 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị. 
 
Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo tổng kết cũng nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế của phong trào thanh niên của Chi đoàn nhiệm kỳ qua, như: Chưa hoàn thành được một số phong trào theo kế hoạch đề ra, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu khoa học và chưa đạt được một số chỉ tiêu phấn đấu về danh hiệu thi đua trong công tác chuyên môn.
 
Ban chấp hành Chi đoàn KTNN khu vực V nhiệm kỳ 2017 - 2020
 
Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi đoàn xác định phát huy thành tích đạt được và khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua; tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu với các Chi đoàn bạn; tích cực tổ chức các cuộc thảo luận, trao đổi và đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác chuyên môn.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lữ Việt Thanh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Kiểm toán trưởng đánh giá cao những kết quả Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm 2015 – 2017, đồng thời yêu cầu các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, nêu cao tinh thần xung kích của tuổi trẻ, chú trọng việc giới thiệu, bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú cho Đảng.
 
Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành chi đoàn mới gồm 05 đồng chí có đủ năng lực, nhiệt huyết và bản lĩnh để hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị mà Đoàn cấp trên giao trong nhiệm kỳ mới./.

Thế Hiển
Các bài đã đăng