Tin hoạt động
Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2017
(kiemtoannn.gov.vn) - Chiều 4/1/2017, tại Hà Nội, Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (Trường) tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2017. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Ngành, các giảng viên kiêm chức cùng toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động Trường.

Về lĩnh vực đào tạo, trong năm 2016, Trường đã chủ trì biên soạn bộ chương trình đào tạo bồi dưỡng về kiểm toán tương đối hoàn chỉnh, có tính đồng bộ từ đào tạo bồi dưỡng theo ngạch bậc, bồi dưỡng kỹ năng theo từng lĩnh vực kiểm toán, quản lý hành chính nhà nước, cũng như theo cấp bậc quản lý với 84 chuyên đề đã và đang được xây dựng. Đến hết năm 2016, tổng số chuyên đề đã hoàn thành dự thảo tài liệu là 54/84, đạt trên 64%.  

Trường cũng đã ký kết thỏa thuận nhượng quyền sử dụng chương trình đào tạo của Viện Kế toán công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) với 12 giáo trình của 06 môn học. Đến hết năm 2016, Trường đã hoàn thành việc dịch toàn bộ tài liệu này và dự kiến sẽ phối hợp với ICAEW in ấn tài liệu phục vụ đội ngũ Kiểm toán viên nhà nước.

Trong năm 2016, Trường đã tổ chức 26 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 1.200 lượt học viên với tổng thời gian giảng dạy là 1842 giờ, trong đó đội ngũ giảng viên của Trường đã trực tiếp tham gia giảng dạy 1074 giờ, chiếm 58%. 

Công tác tổ chức, quản lý các lớp học đã được hoàn thiện bổ sung ngày càng đi vào chuyên nghiệ, vì vậy kỷ luật, kỷ cương, ý thức tự giác học tập của học viên được nâng lên đáng kể. Bước đầu đã có sự gắn kết giữa công tác tổ chức, quản lý đào tạo bồi dưỡng của Trường với công tác thi đua, bình xét đánh giá công chức hàng năm và công tác quản lý cán bộ nói chung của các đơn vị.

Về công tác khoa học, năm 2016 Trường cũng đã tổ chức nghiệm thu 05/06 đề tài cấp Bộ năm 2014, nghiệm thu 02 đề tài và lấy ý kiến thẩm định 06 đề tài cấp Bộ năm 2015, nghiệm thu 09/11 đề tài cấp cơ sở năm 2015. Trường cũng tiếp tục tổ chức nghiên cứu đề tài các cấp, tổ chức biên dịch tài liệu phục vụ công tác nghiên cứu và giảng dạy và thực hiện các công tác khác.

Các Hội thảo khoa học do Trường chủ trì tổ chức trong năm đã được dư luận xã hội đánh giá cao. Việc tổ chức thành công các hội thảo này đã góp phần nâng cao uy tín và nhận thức của xã hội về vai trò của KTNN trong công tác quản lý và sử dụng tài chính, tài sản công. 

Về công tác Tạp chí, năm 2016, Tạp chí NCKH kiểm toán đã phát hành 12 số đảm bảo chất lượng và tiến độ, ngày càng nâng cao về nội dung và hình thức với hàm lượng khoa học cao và được công nhận tính điểm công trình khoa học. 

Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo Trường cũng đã mạnh dạn chỉ ra những hạn chế, tồn tại cũng như nguyên nhân của các hạn chế đó và rút ra bài học kinh nghiệm cho các năm tiếp theo.

Trên cơ sở xác định đào tạo và khoa học là hai lĩnh vực then chốt trong hoạt động của Trường, năm 2017, Trường tiếp tục thực hiện việc biên soạn tài liệu và tổ chức nghiệm thu các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả 52 lớp đào tạo bồi dưỡng, dự kiến cho 2995 lượt học viên; thực hiện nghiên cứu và quản lý các đề tài khoa học theo kế hoạch, không để tái diễn tình trạng đề tài tồn đọng, tổ chức đánh giá việc ứng dụng kết quả nghiên cứu; tổ chức các hội thảo khoa học thiết thực và có hiệu ứng tốt với xã hội. Bên cạnh đó, Trường nghiêm túc và tích cực thực hiện hiệu quả và chất lượng các mặt công tác khác. 

Tại Hội nghị, Phó Tổng KTNN Đoàn Xuân Tiên chúc mừng những thành tích mà Trường đã đạt được trong năm 2016 và khẳng định Trường đã tiến bộ vượt bậc so với các năm trước đó. Trong năm 2017, Phó Tổng KTNN đề nghị Trường thực hiện tốt các nhiệm vụ được Lãnh đạo KTNN giao: Cụ thể hóa kế hoạch hoạt động Trường đã ban hành trên cơ sở bám sát mục tiêu, giải pháp, nhiệm vụ của KTNN; Xây dựng kế hoạch chi tiết các lớp đào tạo và hoàn thành biên soạn tài liệu bồi dưỡng; Đối với công tác đào tạo phải xây dựng kế hoạch cụ thể với từng lớp, có thời khóa biểu và phân công giảng viên ngay từ đầu năm để đảm bảo tính chủ động; Chuẩn bị tốt để chủ trì thực hiện công tác đào tạo về tin học, ngoại ngữ của toàn Ngành. Về công tác nghiên cứu khoa học, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước yêu cầu Trường cần tiếp tục đôn đốc tiến độ, chất lượng và thực hiện nghiệm thu các đề tài khoa học; thực hiện các giải pháp để tăng cường ứng dụng khoa học vào cuộc sống, thông tin khoa học phải mang lại giá trị với cách thức thông tin phù hợp. Về công tác tổ chức, tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức, đặc biệt là đội ngũ nhân sự; phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ KTNN đề xuất sử dụng đội ngũ cán bộ trong Ngành, xây dựng đội ngũ giảng viên kiêm chức, tăng cường giảng viên cơ hữu. “Trường cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý chuyên môn, phối hợp với các đơn vị trong toàn Ngành trên các mặt công tác, thực hiện tốt công tác quản trị, cơ sở vật chất, duy trì và phát huy đoàn kết thống nhất trong toàn Trường…” – Phó Tổng Kiểm toán nhà nước nhấn mạnh.

Thay mặt cho lãnh đạo, viên chức và người lao động của Trường, Giám đốc Trường - TS. Lê Đình Thăng khẳng định những thành tích năm 2016 Trường đạt được là do sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo KTNN, sự đóng góp công sức của đội ngũ giảng viên kiêm chức trong toàn Ngành. Thay mặt lãnh đạo Trường , TS Lê Đình Thăng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo KTNN cũng như sự hỗ trợ, cộng tác và đóng góp công sức của các giảng viên trong thời gian tới để Trường hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 đã được Lãnh đạo KTNN giao./.

Diệu Thúy

Các bài đã đăng