Tin Đảng - Đoàn thể
Chi đoàn Báo Kiểm toán tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 29/12/2016, tại Hà Nội, Chi đoàn Báo Kiểm toán đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, phương hướng hoạt động năm 2017. Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) có đồng chí Lê Phương Vân - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đoàn thanh niên. Về phía Báo Kiểm toán có đồng chí Đỗ Hồng Công - Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập; đồng chí Nguyễn Hoàng Dũng - Phó chủ tịch Công đoàn Báo Kiểm toán; cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên của chi đoàn.
Đồng chí Đỗ Hồng Công - Bí thư chi bộ, Phó Tổng biên tập Báo Kiểm toán phát biểu tại Hội nghị
 
Theo báo cáo của chi đoàn Báo Kiểm toán, năm 2016, chi đoàn đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và có hiệu quả các hoạt động trong Công tác Tuyên giáo. Tham gia nhiệt tình các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị; Công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện…
 
Trong tất cả các hoạt động, các đoàn viên của Chi đoàn đều nêu cao tinh thần đoàn kết, hết lòng vì công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với vai trò là cơ quan ngôn luận của KTNN. Tích cực tham gia các hoạt động chung của Đoàn thanh niên KTNN như: cử đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo hưởng ứng Lễ ra quân tình nguyện hè 2016; vận động quyên góp quần áo, trao tủ sách, đồ dùng sinh hoạt cho Trường bán trú và THCS A Mú Sung, phân hiệu Tung Qua - Bát Xát - Lào Cai; cùng Đoàn thanh niên KTNN ủng hộ lũ tụt miền Trung 1,6 triệu đồng và cử đoàn viên tham gia cùng Đoàn từ thiện trao quà và đưa tin. Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng phong trào “lá lành đùm lá rách” của Đoàn thanh niên KTNN, chi đoàn Báo Kiểm toán đã phối hợp cùng 2 đơn vị sự nghiệp (Trung tâm Tin học và Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán) quyên góp, trao “Tủ sách vùng cao” và đồ dùng dạy học cho thầy và trò Trưởng Tiểu học Cao Sơn B, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.
 
Tại Hội nghị, nhiều đoàn viên của chi đoàn đã có ý kiến tham luận làm rõ thêm những nội dung trong Báo cáo tổng kết, đồng thời đóng góp thêm các sáng kiến hay giúp đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động của chi đoàn trong năm 2017.
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Đánh giá về các hoạt động của chi đoàn Báo Kiểm toán trong năm 2016, đồng chí Đỗ Hồng Công - Bí thư chi bộ, Phó Tổng biên tập Báo Kiểm toán ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi đoàn đã đạt được trong năm vừa qua. Những kết quả đạt được đó đã cho thấy sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của cả chi đoàn. Nhấn mạnh năm 2017 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của Đoàn thanh niên KTNN cũng như Báo Kiểm toán của như: Đại hội chi đoàn và Đại hội Đoàn thanh niên KTNN; Kỷ niệm 5 năm thành lập Báo Kiểm toán, năm đầu tiên ra mắt Báo Kiểm toán điện tử; … đồng chí Đỗ Hồng Công yêu cầu BCH chi đoàn cần sớm xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể, chu đáo. Bên cạnh đó, trong năm 2017, chi đoàn cần có sự phối hợp chặt chẽ với các chi đoàn bạn để thực hiện hiệu quả hơn các hoạt động mang tính cộng đồng. Đẩy mạnh công tác đổi mới phương thức lãnh đạo, phương thức hoạt động để hoạt động của chi đoàn ngày một có kết quả cao hơn.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Phương Vân - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đoàn thanh niên KTNN nhấn mạnh về lợi thế của Chi đoàn Báo Kiểm toán khi là cơ quan truyền thông của Ngành và đánh giá năm 2016, hoạt động đoàn của chi đoàn Báo Kiểm toán có nhiều khởi sắc. Định hướng hoạt động của chi đoàn thời gian tới, đồng chí Lê Phương Vân yêu cầu chi đoàn cần tổ chức tuyên truyền hiệu quả Hội nghị Đối thoại giữa Tổng Kiểm toán nhà nước với đoàn viên thanh niên sẽ được tiến hành vào đầu tháng 1/2017. Trong năm 2017, chi đoàn cần tập trung trí tuệ xây dựng kế hoạch, đề án nhân sự chu đáo để tổ chức thành công Đại hội chi đoàn, hướng tới Đại hội toàn ngành; đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện như trao “Tủ sách vùng cao”; chủ trì tổ chức lớp tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ viết tin, bài và chụp ảnh cho đoàn viên các chi đoàn trong Ngành. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2016, đồng chí Lê Phương Vân tin tưởng chi đoàn Báo Kiểm toán sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2017.
 
Thay mặt chi đoàn, đồng chí Bùi Thanh Tùng - Bí thư chi đoàn, cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đỗ Hồng Công và đồng chí Lê Phương Vân để bổ sung, hoàn thiện báo cáo, kế hoạch công tác năm tới. Đồng chí Bùi Thanh Tùng cũng nhấn mạnh, dù còn nhiều khó khăn nhưng chi đoàn Báo Kiểm toán sẽ nỗ lực, cố gắng, tìm những cách làm mới, sáng tạo để đưa hoạt động của chi đoàn ngày càng lớn mạnh và phát triển hơn nữa./.
 
Thùy Chi
Các bài đã đăng