Tin Đảng - Đoàn thể
Thanh tra KTNN và KTNN khu vực VII tặng 667 xuất quà cho học sinh nghèo Pá Hu, Trạm Tấu, Yên Bái
Thực hiện chủ trương của Chi ủy Thanh tra KTNN, trong 02 ngày 22 và 23/12/2016 Chi đoàn Thanh tra Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã cùng Chi đoàn KTNN khu vực VII thực hiện chương trình thiện nguyện “Sưởi ấm bản cao” tại xã Pá Hu, Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.
Đoàn tặng áo ấm cho điểm trường mầm non Hoa Phượng

Tại đây, đại diện Ban chấp hành  hai Chi đoàn đã tặng 667 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn người Thái, người Mông - Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pá Hu và Trường Mầm non Hoa Phượng. Đây là 2 điểm trường thuộc xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, là huyện nghèo nhất tỉnh Yên Bái, theo chương trình 30a. Mỗi suất quà bao gồm quần áo ấm, trang thiết bị học tập và bánh kẹo. Tổng trị giá số quà đã trao tặng là 55 triệu đồng, được huy động từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức Thanh tra KTNN và KTNN khu vực VII. 

Đoàn trao quà cho Trường Tiểu học và THCS Pá Hu 2

Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pá Hu, Trạm Tấu  có 19 lớp với gần 400 học sinh, trong đó trường nội trú tại km 16 có tổng số 10 lớp, 250 học sinh với 4 điểm trường lẻ, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, các thầy cô giáo đã duy trì hiệu quả mô hình bán trú dân nuôi, góp phần nâng cao chất lượng công tác dạy và học, giữ vững tỷ lệ học sinh chuyên cần đạt 98%. Để trường dân tộc bán trú phát huy hiệu quả rất cần sự chung tay của toàn xã hội vì điều kiện cơ sở vật chất, chỗ ăn ở hiện mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu đi học của các em học sinh trong huyện./.

Đăng Hưng

Các bài đã đăng