Tin Đảng - Đoàn thể
Đoàn Thanh niên KTNN tổ chức sinh hoạt chính trị cho đoàn viên thanh niên được kết nạp Đảng trong năm 2016
(kiemtoannn.gov.vn) - Thực hiện chương trình công tác năm 2016 của Bộ phận giúp việc Đảng ủy Kiểm toán nhà nước (KTNN) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ KTNN; được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy KTNN, ngày 16/12/2016, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị cho đoàn viên thanh niên được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam năm 2016 tại Khu di tích Chiến khu Đông Triều, Quảng Ninh.

Dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VI; đồng chí Ngô Đạt Trí, Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN; đồng chí Ngô Minh Sơn, Phó Chánh Văn phòng Đảng-Đoàn thể KTNN; các đồng chí trong Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN cùng hơn 20 đồng chí là đoàn viên thanh niên được kết nạp Đảng trong năm 2016. Dự Chương trình còn có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu di tích Chiến khu Đông Triều.

Sau Lễ dâng hương tại Khu di tích Chiến khu Đông Triều, đoàn công tác đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Ban Quản lý Khu di tích nhà Trần giới thiệu về lịch sử hình hành cũng như ý nghĩa lịch sử của việc ra đời Chiến khu Đông Triều. Nơi đây, 71 năm về trước, vào ngày 8/6/1945, Chiến khu Trần Hưng Đạo (chiến khu Đông Triều) được thành lập, trở thành 1 trong 7 chiến khu kháng chiến của cả nước, là chiến khu thứ 4 ở khu vực Duyên hải Bắc Bộ. Đông Triều không chỉ là vùng đất địa linh nhân kiệt, quê gốc của nhà Trần mà còn là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở khu mỏ Quảng Ninh và nơi ra đời của Chiến khu Trần Hưng Đạo, Chiến khu Đông Triều năm xưa. 

 

Sau khi được nghe về lịch sử hình thành Chiến khu Đông Triều, trong không khí thiêng liêng của chiến khu Đông Triều, đồng chí Lê Mạnh Cường, đảng viên Đảng bộ bộ phận Văn phòng Kiểm toán nhà nước thay mặt các đồng chí đoàn viên thanh niên được kết nạp Đảng trong năm 2016 phát biểu: Tôi tin rằng mỗi người chúng ta lúc này đều đang có cảm xúc đặc biệt sâu lắng, xúc động khi được có mặt tại địa danh chiến khu Đông Triều có lịch sử cách mạng oanh liệt, để đánh dấu một cột mốc lớn trong cuộc đời công tác, cống hiến và phấn đấu của chúng ta, đó là cột mốc chúng ta được chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng CSVN. Thay mặt cho toàn thể các đồng chí Đảng viên mới kết nạp của KTNN năm 2016, đồng chí Lê Mạnh Cường xin hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần phấn đấu nỗ lực, cống hiến hết mình trong công việc, luôn ghi nhớ và thực hiện tốt 4 lời thề của Đảng viên, và trên hết là phấn đấu không ngừng để trở thành những người công dân tốt, những Đảng viên mẫu mực và những cán bộ công chức luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi vị trí, mọi hoàn cảnh.

Tại buổi sinh hoạt chính trị, thay mặt Đảng ủy KTNN, các cấp ủy nơi quần chúng đang công tác, đồng chí Nguyễn Hồng Long - Ủy viên BTV Đảng ủy đã chúc mừng cá nhân các đồng chí Đảng viên mới sau một thời gian được bồi dưỡng, thử thách với sự cố gắng không ngừng đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam; đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc đời của các đảng viên mới được kết nạp hôm nay. Bày tỏ mong muốn các đồng chí đảng viên mới tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa để cùng đơn vị của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ KTNN ngày càng phát triển. 

Trong Chương trình sinh hoạt chính trị tại Đông Triều, đoàn công tác đã thăm  Nhà Lưu niệm Chiến khu, thăm các di tích lịch sử tại địa phương, đó là đình- chùa Hổ Lao và chùa Bắc Mã. Đây là hai địa danh đã gắn liền với sự hình thành và ra đời của Chiến khu Trần Hưng Đạo năm xưa.

Cũng tại UBND xã Bình Dương, đoàn công tác đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đ cùng hiện vật cho 20 hộ gia đình chính sách, thương, bệnh binh và nạn nhân chất độc màu da cam thuộc xã Tân Việt và Bình Dương thuộc Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh. 

Phát biểu về Chương trình, đồng chí Ngô Đạt Trí, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN cho biết: Hoạt động tổ chức sinh hoạt chính trị cho đoàn viên thanh niên được kết nạp Đảng trong năm 2016 có ý nghĩa quan trọng không chỉ với mỗi cá nhân đồng chí đảng viên mới mà thông qua các hoạt động này nhằm giáo dục thế hệ trẻ tình yêu quê hương đất nước, tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên, thanh niên, các đồng chí đảng viên tiếp cận với những di vật quan trọng thể hiện quá trình đấu tranh cách mạng anh dũng của nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang nói chung và xã Đông Triều nói riêng. Đây sẽ là động lực để mỗi cá nhân càng thêm tự hào và quyết tâm tiếp nối truyền thống, viết nên những trang sử vẻ vang trong thời kỳ đổi mới - hội nhập - phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước./.

Phương Vân

Các bài đã đăng