Tin Đảng - Đoàn thể
Đoàn Thanh niên KTNN tổ chức Chương trình Tổng Kiểm toán nhà nước đối thoại với thanh niên
(kiemtoannn.gov.vn) - Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016; hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đoàn khối các cơ quan TW lần thứ 3 và Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) lần IX, giai đoạn 2017-2022; được sự đồng ý của Tổng Kiểm toán nhà nước, Đoàn Thanh niên KTNN dự kiến tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Kiểm toán nhà nước với đoàn viên thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Kiểm toán nhà nước, từ suy nghĩ tới hành động” vào ngày 3/1/2017 tại Hà Nội và điểm cầu các KTNN khu vực.
Theo thông tin từ Ban tổ chức, Chương trình được tổ chức với mục đích tạo cơ hội để tuổi trẻ KTNN phản ánh, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất đối với Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN; cấp ủy, chính quyền các cấp; các tổ chức chính trị-xã hội về những vấn đề liên quan đến đời sống, học tập, rèn luyện, nghề nghiệp, cơ hội cống hiến và phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên.
Chương trình đối thoại tập trung vào các nội dung: 
 
Đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học; công tác chuyên môn; công tác luân chuyển, điều động, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác và biệt phái đối với đảng viên, công chức, viên chức KTNN; Cơ chế, chính sách của Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên. 
 
Giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống, văn minh công sở, đạo đức nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên; Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng cơ quan, đơn vị; Sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN đối với tổ chức Đoàntrong việc tập hợp, đoàn kết và chăm lo cho thế hệ trẻ;  Công tác trưởng thành cho cán bộ Đoàn và phát triển Đảng và các vấn đề khác liên quan đến hoạt động đặc thù của chi đoàn.
 
Buổi đối thoại được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hội trường 303, trụ sở KTNN – 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội và trực tuyến tại phòng họp trực tuyến cơ sở 2 và các KTNN khu vực. Dự kiến có khoảng 1000 đại biểu khách mời, đoàn viên thanh niên tham dự Chương trình.
 
Được biết tại Chương trình, Đoàn Thanh niên KTNN cũng Công bố và trao một số danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng năm 2016 cho các Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong năm./.
 
Phương Vân

Các bài đã đăng