Tin hoạt động
Đoàn cán bộ cấp cao của KTNN tham dự Đại hội INTOSAI lần thứ 22 tại Abu Dhabi – Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất
(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 06/12/2016, Đoàn công tác cấp cao của Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam do TS. Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước dẫn đầu đã sang Abu Dhabi – Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tham dự Đại hội quốc tế Các cơ quan kiểm toán tối cao (INTOSAI) lần thứ 22. Tham dự Đại hội có hơn 625 đại biểu từ 210 cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) của các nước là thành viên của INTOSAI. Lễ khai mạc được tiến hành lúc 9h15 ngày 06/12/2016.
 
Đoàn công tác cấp cao của KTNN tham dự Đại hội
 
Chủ đề chính được các Lãnh đạo cấp cao của các SAI thành viên tập trung thảo luận tại Đại hội INTOSAI lần thứ 22 xoay quanh hai chủ đề lớn:
 
Các mục tiêu phát triển bền vững: Làm thế nào để INTOSAI có thể đóng góp vào Chương trình nghị sự về phát triển bền vững của Liên hợp quốc đến năm 2030, trong đó chú trọng quản trị tốt và tăng cường chống tham nhũng.
 
Chuyên nghiệp hóa: Làm gì để đẩy mạnh uy tín của INTOSAI trở thành một tổ chức quốc tế nổi bật hơn?
 
Dự kiến, Đại hội cũng ra Tuyên bố Abu Dhabi.
 
Tại Đại hội quan trọng này, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc  trình bày tham luận trong cuộc thảo luận chủ đề "Khung phát hiện kiểm toán về các mục tiêu phát triển bền vững". Bài phát biểu về việc áp dụng Khung phát hiện này trong cuộc kiểm toán Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của Tổng Kiểm toán nhà nước đã đóng góp kinh nghiệm quý báu cho các nước thành viên tham gia phiên thảo luận.
 
Trong thời gian diễn ra Đại hội, Đoàn Kiểm toán nhà nước Việt Nam sẽ tham gia tham luận về việc thực hiện chương trình chuyên nghiệp hóa của INTOSAI ở cấp độ toàn cầu; cấp độ khu vực; cấp độ SAI và cấp độ kiểm toán viên nhà nước.
 
       
 
Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Abu Dhabi; Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Hai Bên đã trao đổi và thống nhất sẽ tăng cường phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là quan hệ hợp tác giữa Kiểm toán nhà nước Việt Nam và Kiểm toán nhà nước Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất./.
 
Vụ HTQT đưa tin từ Abu Dhabi
Các bài đã đăng