Tin Đảng - Đoàn thể
Công đoàn Kiểm toán nhà nước thăm và tặng quà người dân vùng lũ miền Trung
(kiemtoannn.gov.vn) - Được sự ủy quyền của Ban cán sự đảng, Đảng ủy Kiểm toán nhà nước (KTNN), trong hai ngày 31/10 và 1/11, Công đoàn KTNN đã tổ chức đoàn thăm hỏi và tặng quà cho người dân 4 tỉnh miền trung bị thiệt hại do lũ lụt gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Ông Lê Huy Trọng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ KTNN - Chủ tịch công đoàn KTNN làm Trưởng đoàn.
KTNN ủng hộ người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị

Tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh, huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An, Đoàn đã trao tặng trực tiếp số tiền 100 triệu đồng để gửi đến người dân. Đây là nguồn kinh phí do Lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động KTNN quyên góp ủng hộ. Dịp này, Đoàn đã đến xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An thăm, tặng quà và động viên gia đình ông Nguyễn Văn Minh có con trai là Nguyễn Văn Ngọc tử nạn trong đợt lũ lụt vừa qua.

KTNN ủng hộ người dân vùng lũ tỉnh Nghệ An
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với tinh thần "Tương thân, tương ái", "Thương người như thể thương thân", trước đó, ngày 27/10/2016, KTNN đã tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt. Tại Lễ phát động, toàn thể công chức, viên chức và người lao động đã quyên góp mỗi người ít nhất 1 ngày lương để giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tổng số tiền quyên góp lên đến gần 350 triệu đồng.

Ngày 22/10/2016, Đoàn Thanh niên KTNN đã trực tiếp ủng hộ giúp đỡ người dân xã Phù Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình khắc phục sau lũ với số tiền gần 200 triệu đồng./.

Thanh Hà

Các bài đã đăng