Tin Đảng - Đoàn thể
Công đoàn trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán tổ chức chương trình về nguồn năm 2016
(kiemtoannn.gov.vn) - Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo, cấp ủy Trường Đào tạo vào Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, trong các ngày từ 29-31/10/2016, Công đoàn Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán đã tổ chức Chương trình “Về nguồn năm 2016” tại Hà Giang, Phó Giám đốc Trường làm Trưởng đoàn.

Trong thời gian 3 ngày về nguồn tại Hà Giang, Đoàn tổ chức các hoạt động như: Thăm và tặng quà các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vị Xuyên, tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên và tổ chức lễ chào cờ tại cột cờ Lũng Cú, tỉnh Hà Giang. 

Điểm đến đầu tiên của Đoàn là huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, tại đây, Đoàn đã trao tặng 05 suất quà cho các gia đình chính sách và 15 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng. Các món quà giá trị tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của Công đoàn và toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Trường đã đến và tri ân những người có công với cách mạng và chia sẻ một phần khó khăn với các hộ nghèo ở địa phương. 

Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại Nghĩa trang Vị Xuyên, huyện Vị Xuyện, tỉnh Hà Giang, nơi quy tụ gần hai nghìn ngôi mộ liệt sỹ của nhiều miền quê đã hy sinh anh dũng để bảo vệ đường biên và giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. 

Điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn là Cột cờ Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang - nơi địa đầu Tổ quốc. Tại đây, dưới lá cờ Tổ quốc rộng 54 m2 tung bay trên đỉnh Rồng, mảnh đất biên cương phía bắc, Công đoàn Trường đã trang trọng tổ chức lễ chào cờ, hát vang bài Tiến quân ca, tràn đầy tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

Chương trình “Về nguồn” thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”, đồng thời rèn luyện đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị của tập thể công chức, viên chức, người lao động của Trường./.

Việt Linh

Các bài đã đăng