Tin Đảng - Đoàn thể
Đoàn Thanh niên KTNN ủng hộ gần 200 triệu giúp người dân xã Phù Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình khắc phục sau lũ
(kiemtoannn.gov.vn) - Nhằm chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà người dân miền Trung nói chung và bà con nhân dân xã Phù Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình vừa gánh chịu sau trận lũ lịch sử hồi trung tuần tháng 10/2016. Ngày 22/10/2016, đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã đến tận nơi ủng hộ bà con xã Phù Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình.
Đồng chí Ngô Đạt Trí, UV BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN phát biểu tại buổi trao quà
Đây là chương trình từ thiện được Đoàn Thanh niên KTNN phát động trong 2 ngày 19, 20/10/2016 hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức Đảng, Đoàn, Mặt trận. Sau 2 ngày vận động, với sự nhiệt thành ủng hộ của hơn 1.000 đoàn viên thanh niên và nhiều cán bộ trong toàn Ngành, Đoàn TN KTNN đã quyên góp được trên 200 triệu đồng, trong đó nhiều Chi đoàn có số tiền ủng hộ lớn như: Chi đoàn KTNN khu vực X, Chi đoàn Văn phòng Đảng-Đoàn thể, Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ia, Chi đoàn KTNN chuyên ngành IV, Chi đoàn KTNN khu vực I, khu vực II... Ngoài ra, Công đoàn KTNN hỗ trợ 20 triệu đồng.
 
Niềm vui của người dân xã Phù Hóa khi nhận được sự sẻ chia của thế hệ trẻ KTNN
 
Trong ngày 22/10/2016, Đoàn thanh niên tình nguyện KTNN đã về với bà con xã Phù Hóa và trao tặng 876 suất quà cho nhân dân toàn xã, mỗi suất quà là 10kg gạo và 100.000 đồng tiền mặt. Ngoài ra, Đoàn cũng trao thêm 3 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng tiền mặt cho 3 cá nhân tiêu biểu cứu được 15 người trong đêm đỉnh lũ, ngày 15/10/2016.
 
Chia sẻ với bà con về ý nghĩa của chuyến đi, đồng chí Ngô Đạt Trí - Bí thư Đoàn TN KTNN, Trưởng đoàn công tác cho biết: Trong nhiều năm qua, mỗi đoàn viên thanh niên, mỗi chi đoàn trực thuộc Đoàn TN KTNN đều chủ động tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ở nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước. Hàng trăm triệu đồng đã được quyên góp với nhiều chương trình từ thiện hết sức ý nghĩa: thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng của thiên tai, đau ốm, khó khăn… Và hôm nay, trước những khó khăn của người dân xã Phù Hóa trong trận bão lũ lịch sử, với tinh thần tương thân tương ái, mỗi đoàn viên thanh niên của KTNN đã cùng chung tay vì miền trung thân yêu, mong rằng bằng những món quà tuy còn nhỏ về vật chất nhưng thấm đượm tình người KTNN sẽ phần nào làm vơi đi những khó khăn, nhanh chóng khắc phục bão lũ, ổn định cuộc sống.
 
 Đoàn công tác trao quà biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người cho các cá nhân trước sự chứng kiến của đồng chí Hoàng Thanh Hương, Chủ tịch xã Phù Hóa (áo trắng, ngoài cùng bên trái) và nhân dân trong xã
 
Chia sẻ về những suy nghĩ về hoạt động từ thiện này của Đoàn Thanh niên KTNN nước, nhiều bà con đều bày tỏ sự xúc động, cảm ơn tới tình cảm sẻ chia của mỗi đoàn viên thanh niên cơ quan KTNN. Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Hoàng Thanh Hương, Chủ tịch UBND xã Phù Hóa cho biết: Trận lũ vừa rồi là trận lũ lịch sử trong 60 năm trở lại đây, 100% nhà ở, trường học, trung tâm y tế.. trong xã bị ngập lụt, nhiều nhà bị sập, thiệt hại về hoa mầu, lương thực, đồ dùng gia đình, vật nuôi… lên đến gần 15 tỷ đồng đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của nhân dân trong xã. Việc khắc phục hậu quả sau lũ rất cần đến sự chung tay của các nhà hảo tâm trên cả nước. Đoàn Thanh niên KTNN là đơn vị đầu tiên đăng ký đến hỗ trợ người dân xã Phù Hóa với nhiều phần quà có giá trị, giúp bà con bước đầu ổn định cuộc sống sau lũ. Thay mặt bà con xã gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo KTNN nói chung và Đoàn Thanh niên KTNN nói riêng.
 
 Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ và người dân xã Phù Hóa
 
Phù Hóa là một trong những xã cồn bãi ở sông Gianh với hơn 1.000 hộ sinh sống, trong đó có 232 hộ nghèo, 256 hộ cận nghèo. Phù Hóa là vùng đất thấp trũng, người dân Phù Hóa quanh năm sống giữa mênh mông sông nước. Mùa nắng không có nước sinh hoạt để dùng, mưa lũ thì nước ngập lên tận nóc nhà.  Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, nước sạch không có, đất sản xuất cũng thiếu nên đầu tư phát triển rất gian truân. Thu nhập chính của người dân trong xã là sản xuất nông nghiệp, có khoảng 30% hộ dân tham gia đánh bắt thủy sản nhưng nhỏ lẻ. Tất cả mọi việc kinh doanh, sản xuất ở đây đều làm theo kiểu thời vụ để tránh mưa lũ./.
 
Thanh Đoàn


Các bài đã đăng