Tin Đảng - Đoàn thể
Đoàn Thanh niên KTNN tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ VII
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 8/10/2016, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Cầu Giấy, Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ VII.
Các đoàn viên Đoàn Thanh niên KTNN tham dự chương trình
 
Tham dự chương trình có Bí thư BCH TƯ Đoàn Nguyễn Ngọc Lương; Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Thị Quý Phương cùng gần 2.000 đoàn viên thanh niên trong Khối. Hơn 20 đoàn viên thanh niên đến từ các Chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên KTNN trên địa bàn Hà Nội đã tham dự chương trình.
 
 Ông Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương phát biểu 
 
Phát biểu tại buổi hiến máu tình nguyện, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Hữu Ngọc cho biết, với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, chương trình mong muốn đáp ứng được một phần nhu cầu truyền máu của các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương; cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện dành cho trẻ em, rèn luyện kỹ năng tuyên truyền và tác phong làm việc của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu; nâng cao ý thức chăm sóc cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh dịch. "Qua hoạt động sẽ góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về những ngày hội hiến máu của đoàn viên thanh niên, nhằm hình thành một thói quen, phong trào định kỳ, thường niên của Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương'' - ông Nguyễn Hữu Ngọc nhấn mạnh.
 
 Đại diện Đoàn Thanh niên KTNN trao quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn
 
Tham gia Chương trình, Chi đoàn Văn phòng KTNN và Chi đoàn Văn phòng Đảng - Đoàn thể đã đại diện Đoàn Thanh niên KTNN đã trao tặng 10 suất quà trị giá 6 triệu đồng trên tổng số 100 suất quà của Đoàn Thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Cụm III Đoàn khối cho các em bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
 
 
Sau chương trình, hơn 700 đơn vị máu do các bác sĩ, nhân viên y tế, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Bệnh viện Nhi đã được hiến tặng./.
M. Thúy


Các bài đã đăng