Tin Đảng - Đoàn thể
Công đoàn Trường Đào tạo vào Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán tổ chức Chương trình từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An
(kiemtoannn.gov.vn) - Đựợc sự quan tâm, chỉ đạo của Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN), cấp ủy và lãnh đạo Trường Đào tạo vào Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, sáng ngày 06/10/2016, Công đoàn Trường cùng học viên lớp Tiền kiểm toán viên 3 và Tiền kiểm toán viên 4 đã tổ chức Chương trình từ thiện “Tặng quà và bữa cơm nhân ái cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
Các thành viên trong Đoàn từ thiện phát cơm cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Từ sáng sớm, công đoàn viên của Trường cùng với các học viên đã tích cực tham gia nấu ăn, chia suất, đóng gói, vận chuyển và tổ chức phát 380 suất cơm, 50 suất cháo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện; đồng thời tổ chức thăm hỏi và trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc. Rất nhiều bệnh nhân đã khóc khi nhận các món quà tình nghĩa. 

Niềm vui của những người nhà bệnh nhân khi nhận suất cơm từ thiện

Những món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa to lớn, góp phần động viên các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ Kiểm toán viên nhà nước đối với cộng đồng. 

Bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBDN Huyện Nghi Lộc và Ông Nguyễn Huy Phúc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc chân thành cảm ơn Đoàn và mong rằng sắp tới có thêm nhiều hoạt động tương tự trên địa bàn Nghi Lộc. 

Được biết Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc chịu trách nhiệm khám chữa bệnh cho hơn 200.000 người dân địa phương, trung bình có trên 250 bệnh nhân điều trị hàng ngày, đa phần là những người điều kiện khó khăn, về hưu, trong đó nhiều bệnh nhân vào viện thường xuyên. Toàn huyện Nghi Lộc có hơn 40.000 người có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng ưu tiên, trong đó có hơn 10.000 người hưởng chế độ thường xuyên, tỷ lệ hộ nghèo trên 5%.

Khánh Hòa
 

Các bài đã đăng